Top 10 phim anime dài nhất vũ trụ, One Piece và Conan còn thua xa

Bạn đang xem: Top 10 phim anime dài nhất vũ trụ, One Piece và Conan còn thua xa tại bepnuclasechia.com

Là một mọt anime chính gốc, hẳn bạn đã quá quen thuộc với Doraemon, One Piece, Conan… Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc đâu mới là những bộ phim anime dài nhất thế giới? Hãy cùng Bếp Núc Là Sẻ Chia trả lời câu hỏi trên với top 10 bộ phim anime dài nhất vũ trụ nhé!

1. Sazae san

 • Thời gian phát hành: 05/10/1969 – 21/02/1974
 • Thời lượng mỗi tập: 7 phút

Sazae-san (Nguồn: Internet)

Sazae-san được biết đến là bộ anime có nhiều tập nhất thế giới với hơn 7500 tập. Điều này, đã giúp bộ phim giữ kỷ lục Guinness thế giới về bộ phim hoạt hình dài nhất thế giới.

Đây là anime chuyển thể từ tác phẩm của Hasegawa Machiko. Bộ truyện được công chiếu lần đầu trên TV vào ngày 5 tháng 10 năm 1969. Tuy nhiên, nó thực sự xuất hiện lần đầu tiên trên báo dưới dạng mô hình truyện tranh vào ngày 22 tháng 4 năm 1946.

Mặc dù trên thế giới, bộ anime này ít được biết đến nhưng ở Nhật Bản, nó khá nổi tiếng. Bộ phim là một trong những chương trình yêu thích của các gia đình Nhật Bản vào thời điểm đó.

Xem Phim Sazae-san 2022

2. Ninja Rantarou

 • Thời gian phát hành: 10 tháng 4 năm 1993 – nay
 • Thời lượng mỗi tập: 10 phút

Nintama Rintarou (Nguồn: Internet)Nintama Rintarou (Nguồn: Internet)

Nintama Rantarou là một anime Nhật Bản dựa trên manga Rakudai Ninja Rantarou của Sobe Amako.

Trước thời đại của Naruto hay Boruto, Nintama Rantarou là series ninja rất nổi tiếng trên truyền hình. Nó bắt đầu được phát sóng vào năm 1993. Phim kể về ba học sinh ninja – Rantarou, Shinbei và Kirimaru khi họ cố gắng học mọi thứ để trở thành một ninja thực thụ. Bộ truyện mang nhiều yếu tố hài hước được trẻ em yêu thích, mỗi tập chỉ kéo dài mười phút. Nó vẫn được phát sóng cho đến ngày nay, điều đó có nghĩa là số tập chắc chắn sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Phim Nintama Rantarou Trọn Bộ

3. Ojarumaru

 • Thời điểm công chiếu: 5 tháng 10 năm 1998 – nay
 • Thời lượng mỗi tập: 10 phút

Ojarumaru (Nguồn: Internet)Ojarumaru (Nguồn: Internet)

Bộ anime dài thứ ba là Ojarumaru. Tên tiếng Anh là Prince Mackaroo. Anime này xoay quanh Ojarumaru Sakanoue, một hoàng tử năm tuổi từ thời Heian. Sau một tai nạn đột biến thời gian, anh bất ngờ xuất hiện ở Nhật Bản hiện đại.

Năm 1999, Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản đã trao “Giải thưởng Xuất sắc” cho loạt phim hoạt hình này.

Phim Ojarumaru

4. Câu lạc bộ Oyako

 • Thời gian phát hành: 03/10/1994 – 30/03/2013
 • Độ dài mỗi tập: 5 tập

Câu lạc bộ Oyako (Nguồn: Internet)Câu lạc bộ Oyako (Nguồn: Internet)

Câu lạc bộ Oyako kể về cuộc sống của hai người ngoài hành tinh, Rompa và Lun, cùng một gia đình trên Trái đất. Điều này dẫn đến nhiều khoảnh khắc vui nhộn cũng như một số câu chuyện cảm động giữa các nhân vật.

5. Đôremon

 • Thời gian phát hành: 2 tháng 4 năm 1979 – 18 tháng 3 năm 2005
 • Thời lượng mỗi tập: 11 phút

Doraemon (Nguồn: Internet)Doraemon (Nguồn: Internet)

Chiếm vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng là bộ phim tuổi thơ Doraemon. Đây là bộ phim đã quá quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Câu chuyện đến từ một chú mèo máy không tai đến từ thế kỷ 22. Anh du hành ngược thời gian để giúp Nobita Nobi, một cậu bé thường xuyên bị bạn cùng lớp bắt nạt.

Cho đến ngày nay, Doraemon là một trong những anime nổi tiếng nhất mọi thời đại. Trên thực tế, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thậm chí đã bổ nhiệm Doraemon làm “Đại sứ Anime” đầu tiên vào tháng 3 năm 2008. Tạp chí Time Asia còn gọi Doraemon là “Anh hùng châu Á” vào năm 2002.

Doraemon ban đầu được công chiếu vào năm 1972. Tuy nhiên, nó chỉ kết thúc với 26 tập vào năm 1973. Phiên bản làm lại của bộ truyện cũng bắt đầu vào năm 2005 và hiện đang được tiến hành.

Phim Đôrêmon – Ngày Đôrêmon ra đời

6. Soreike! Anpanman – Tiến lên! Anpanman

 • Thời điểm công chiếu: 3 tháng 10 năm 1988 – nay
 • Thời lượng mỗi tập: 24 phút

Anpanman (Nguồn: Internet)Anpanman (Nguồn: Internet)

Soreike! Anpanman là một trong những anime dài nhất vẫn tiếp tục được phát sóng cho đến ngày nay. Anime này là một bộ phim hài nổi tiếng với trẻ em. Nó xoay quanh một siêu anh hùng tên là Anpanman, người đứng đầu một “Anpan”. “Anpan” là một chiếc bánh mì nhân đậu đỏ. Câu chuyện tập trung vào cuộc phiêu lưu của Anpanman khi anh chiến đấu với kẻ thù của mình.

Là một trong những bộ anime hàng đầu tại Nhật Bản, Anpanman là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều mặt hàng như quần áo, đồ chơi và thậm chí cả đồ ăn nhẹ. Anpanman cũng đã truyền cảm hứng cho một bộ anime khác có tên One-Punch Man. Nhóm nhạc KPOP toàn cầu BTS hóa thân thành siêu anh hùng trong ca khúc “Anpanman” năm 2018.

Phim Anpanman Tập Mới

Ca khúc “Anpanman” của BTS

7. Kirin no Monoshiri Yakata

 • Thời gian phát hành: 01/01/1975 – 31/12/1979
 • Thời lượng mỗi tập: 5 phút

Kirin no Monoshiri Yakata (Nguồn: Internet)Kirin no Monoshiri Yakata (Nguồn: Internet)

Kirin no Monoshiri Yakata là chương trình giáo dục lịch sử dành cho trẻ em. Nó khéo léo kết hợp câu chuyện về chú mèo Cathy với một chú chuột với những câu chuyện lịch sử. Bộ phim ban đầu được phát sóng từ năm 1975 đến năm 1979. Đáng buồn thay, Kirin Monoshiri Yakata đã bị thất lạc trong nhiều tập. Hiện tại, nó chỉ có hai tập được lưu trữ trên phương tiện trực tuyến. Thật đáng tiếc cho một chương trình bổ ích và ý nghĩa như vậy mà số lượng còn lại quá ít.

Phim Kirin no Monoshiri Yakata

8. Manga Ashita Không Lịch

 • Thời gian phát hành: 01/01/1980 – 06/10/1984
 • Thời lượng mỗi tập: 5 phút

Manga Ashita No Calendar (Nguồn: Internet)Manga Ashita No Calendar (Nguồn: Internet)

Một trong những bộ anime dài nhất là Manga Ashita No Calendar. Bộ truyện được kể thông qua một con mèo và một con chuột dạy trẻ em về các sự kiện lịch sử dưới dạng các vở kịch sân khấu. Người ta biết rất ít về chương trình này vì nó thực sự là một loạt phim hoạt hình bị thất lạc một phần. Các nhà sản xuất của chương trình không bao giờ phát sóng nó nữa. Ngày nay, chỉ phần giới thiệu của chương trình còn tồn tại.

9. Manga Nippon Mukashi Banashi

 • Thời gian phát hành: 01/07/1976 – 03/09/1994
 • Thời lượng mỗi tập: 25 phút

Hầu hết các bộ phim hoạt hình và chương trình truyền hình đều lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian và Manga Nippon Mukashi Banashi cũng vậy. Là tác giả huyền thoại của nhiều bộ anime kinh điển, Gisaburo Sugii quyết định rằng mỗi tập sẽ do một họa sĩ khác đảm nhận. Điều này giúp nó tránh được sự nhàm chán, tạo cảm giác mới mẻ cho người nhìn.

Phim Manga Nippon Mukashi Banashi

10. Hoka Hoka Kazoku

 • Thời gian phát hành: 01/10/1976 – 31/03/1982
 • Thời lượng mỗi tập: 5 phút

Hoka Hoka Kazoku (Nguồn: Internet)Hoka Hoka Kazoku (Nguồn: Internet)

Hoka Hoka Kazoku là bộ phim hoạt hình kể về cuộc sống hàng ngày của một gia đình ở Nhật Bản hiện đại. Anime này không tuân theo một cốt truyện chặt chẽ. Nội dung chủ yếu kể về những câu chuyện đời thường trong cuộc sống với những bài học giáo dục vô cùng quý giá.

Phim Hoka Hoka Kazoku

Một số bài viết cùng chủ đề bạn nên tham khảo:

Đặc biệt, đừng quên theo dõi Bếp Núc Là Sẻ Chia để cập nhật nhanh nhất những bài viết hay nhất nhé!

Bạn thấy bài viết Top 10 phim anime dài nhất vũ trụ, One Piece và Conan còn thua xa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 10 phim anime dài nhất vũ trụ, One Piece và Conan còn thua xa bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 phim anime dài nhất vũ trụ, One Piece và Conan còn thua xa của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm bài viết hay:  Tại sao Big Mouth của Lee Jong Suk, Yoona vừa mới lên sóng đã “gây sốt”

Viết một bình luận