Tổng hợp 99 cách bày dĩa hoa quả tổng hợp đẹp mắt dễ làm nhanh chóng

Bạn đang xem: Tổng hợp 99 cách bày dĩa hoa quả tổng hợp đẹp mắt dễ làm nhanh chóng tại bepnuclasechia.com

Chúng ta không chỉ ăn bằng miệng mà còn thưởng thức bằng mắt. Những loại trái cây nhiều màu sắc sẽ là nguồn nguyên liệu phong phú để bạn tha hồ sáng tạo nên những “kiệt tác” nghệ thuật khoe khéo sự khéo léo của mình với mọi người.

Hướng dẫn cách bày mâm ngũ quả thập cẩm từ nho và quýt

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện bày trí đĩa hoa quả thập cẩm. Đầu tiên, bạn sẽ đem nho đi rửa với nước sạch. Có thể dùng nước muối pha thêm vào nước để ngâm. Điều này sẽ giúp nho thoát khỏi tất cả các vi khuẩn. Tiếp theo, vớt ra để khô và tách từng quả nho dưới đáy rồi xếp thanh long xen kẽ.

Cách sắp xếp đĩa trái cây từ nho và quýt

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ bóc vỏ 2 quả quýt, sau đó tách từng quả quýt và xếp các quả quýt theo hình tròn giữa quả dưa hấu và quả dứa.

Bước 3: Để cách bày trí của đĩa hoa quả thập cẩm thêm phần bắt mắt, bạn có thể tận dụng phần cuống dứa đã gọt lúc nãy để xếp thêm vào đĩa. Sau đó tận dụng phần đầu dưa hấu đã cắt bỏ lúc đầu để cắt thành hình bông hoa.

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ dùng que gỗ nhọn chọc thủng bông hoa và gắn một quả nho lên trên để làm nhụy hoa. Sau đó, bạn đặt bông hoa áp sát vào thân quả dứa. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách xếp đĩa trái cây composite đẹp mắt rồi. Vậy là chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một chút tỉ mỉ là bạn đã biết cách sắp xếp một đĩa trái cây tổng hợp để đãi khách rồi.

Cách bày đĩa trái cây tổng hợp từ dưa hấu, thơm và thanh long

Cắt thanh long

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi của quả thanh long. Tiếp theo bạn sẽ cắt đôi quả thanh long theo chiều dọc. Sau đó dùng muỗng khoét ruột thanh long ra như khi múc kem.

Bước 2: Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt thanh long vào chính giữa đĩa hoa quả là đã hoàn thành cách xếp đĩa hoa quả tổng hợp đẹp mắt.

*

Cách xếp đĩa trái cây từ dưa hấu, thanh long và dứa

dứa thái lát

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần lá trên đầu quả dứa và gọt vỏ cả quả dứa. Tiếp theo, bạn sẽ dùng dao cắt thơm và loại bỏ phần mắt trên thân thơm.

Bước 2: Bạn tiếp tục cắt quả dứa thành 4 phần, nhớ gọt bỏ phần cứng trên đầu quả dứa.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thái miếng mực thành từng lát mỏng và bày ra đĩa. Sau khi cắt xong, bạn chỉ cần xếp dứa ngay ngắn và bày ra đĩa. Hãy nhớ vị trí bạn trang trí quả dứa là ở bên trong quả dưa hấu.

cắt dưa hấu

Bước 1: Trong 3 nguyên liệu dưa hấu, thơm, thanh long, bạn cắt nguyên liệu nào trước. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên cắt dưa hấu trước. Đầu tiên bạn sẽ dùng một con dao lớn để cắt 2 phần đầu của quả dưa hấu trước. Sau đó cắt đôi quả dưa hấu. Tiếp tục từ nửa quả dưa hấu, bạn tiếp tục cắt thành 3 phần, nhớ cắt theo chiều dọc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt bỏ hết phần vỏ của quả dưa hấu. Bên cạnh đó, các bạn sẽ sử dụng các dụng cụ dùng để tỉa dưa hấu. Nên tỉa 3 đường dọc ở đáy quả dưa để tạo viền giúp dưa hấu đẹp hơn. Đồng thời, trang trí cũng sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ cắt dưa hấu thành nhiều lát khác nhau để bày ra đĩa. Độ dày vừa phải và tốt nhất là dày khoảng 1 cm. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày dưa hấu ra đĩa lớn và dàn đều dưa hấu. Bạn nên chú ý vẽ đẹp 2 mặt của đĩa. Sau đó kết hợp với phần thơm bên trong và phần nhân là thanh long. Vậy là đã hoàn thành cách trang trí đĩa trái cây đẹp mắt nhất để đãi khách rồi đấy.

Tổng hợp 99 cách bày đĩa hoa quả trộn đẹp mắt dễ làm nhanh 106

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể sử dụng đầu và thân táo để tạo thành những giỏ hoa cực chất như thế này.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bepnuclasechia.com/

Một đĩa trái cây được trang trí công phu sẽ không tốn chút công sức nào bởi đổi lại bạn sẽ nhận được lời cảm ơn và lời khen từ mọi người.

Tổng hợp 99 cách bày đĩa hoa quả trộn đẹp mắt dễ làm nhanh 107Bạn đang xem bài viết tại: https://bepnuclasechia.com/

Tổng hợp 99 cách bày đĩa hoa quả trộn đẹp mắt dễ làm nhanh 108

Ý tưởng tạo bông hoa ở giữa bằng quả cam cũng là cách được nhiều bạn gái khéo tay lựa chọn khi trang trí đĩa hoa quả tráng miệng cho cả nhà.

Tổng hợp 99 cách bày đĩa trái cây trộn đẹp mắt dễ làm nhanh 109Bạn đang xem bài viết tại: https://bepnuclasechia.com/

Tổng hợp 99 cách bày đĩa trái cây trộn đẹp mắt dễ làm nhanh 110

Bạn chỉ cần tạo sự cân đối về hình khối, màu sắc từng loại trái cây sẽ nhảy múa để khen ngợi sự khéo léo của bạn.

Bạn thấy bài viết Tổng hợp 99 cách bày dĩa hoa quả tổng hợp đẹp mắt dễ làm nhanh chóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp 99 cách bày dĩa hoa quả tổng hợp đẹp mắt dễ làm nhanh chóng bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp 99 cách bày dĩa hoa quả tổng hợp đẹp mắt dễ làm nhanh chóng của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Ẩm thực

Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu cơm niêu thơm ngon, mềm dẻo, chuẩn ngon tròn vị

Viết một bình luận