Quân đội Hàn Quốc phản đối miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS

Bạn đang xem: Quân đội Hàn Quốc phản đối miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS tại bepnuclasechia.com

Cục quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc cho rằng thành tích của BTS chưa đủ là lý do để miễn nghĩa vụ quân sự cho 7 chàng trai nhà BigHit.

BTS được đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự

Đã có rất nhiều lời bàn tán về việc nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS sẽ nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc giống như tất cả nam giới Hàn Quốc trước 30 tuổi theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trước danh sách dài những thành tích và tầm ảnh hưởng mà BTS đã đạt được ở cả trong và ngoài nước, đã có những đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự cho họ vì họ đã nâng cao uy tín của đất nước với phần còn lại của thế giới.

BTS được coi là miễn nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Internet)

Sau thành công vang dội của Dynamite vào năm 2020, đưa nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard HOT 100 tại Mỹ, các nhà lập pháp đã thông qua dự luật sửa đổi Đạo luật Nghĩa vụ. nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc và cho phép “một số nam thần tượng K-Pop được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho đến năm 30 tuổi”.

Luật mới tương tự như luật áp dụng cho các vận động viên quốc gia Hàn Quốc, theo đó các vận động viên giành huy chương tại Thế vận hội hoặc tại Đại hội thể thao châu Á sẽ đủ điều kiện để được miễn nghĩa vụ. nghĩa vụ quân sự bắt buộc vì thành tích của họ được coi là góp phần nâng cao uy tín quốc gia của đất nước. Một số nhạc sĩ cũng có thể được miễn trừ nếu họ đã giành được một số giải thưởng quốc tế.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hwang Hee cảm thấy rằng các thần tượng KPOP đã giành được giải thưởng ấn tượng cũng nên được miễn trừ. Trong một cuộc họp báo vào đầu tháng 5 năm 2022, anh ấy nói: “Đã đến lúc tạo ra một hệ thống kết hợp các nhân vật nghệ thuật-văn hóa đại chúng với tư cách là nhân viên nghệ thuật.” Do đó, Bộ trưởng nhằm mục đích thúc đẩy một luật mới thông qua quốc hội, cho phép các ngôi sao KPOP phục vụ đất nước của họ theo những cách khác ngoài việc nhập ngũ.

Cục quản lý quân sự phản đối miễn trừ cho BTS

Trong cuộc họp nội các chính thức gần đây, Sung Il-Jong, chính trị gia đệ trình dự luật miễn trừ, đã đưa ra lập luận rằng BTS đã nhận được hai giải thưởng nhạc pop lớn trên trường âm nhạc quốc tế. , đó là AMAs và Billboard. Các giải thưởng đã giành được tại thị trường âm nhạc lớn nhất và do đó mang lại uy tín cho đất nước của họ, vì vậy đây là điều cần xem xét để miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS.

Tuy nhiên, Kim Yong-Moo, người đại diện cho phía Cục quản lý nhân lực quân sự, đã phản bác lại lập luận này bằng cách tuyên bố rằng những giải thưởng như vậy không thể được sử dụng như một cái cớ để được miễn trừ. . Lý do là những giải thưởng như vậy không được trao dựa trên tiêu chí đánh giá cụ thể mà dựa trên bình chọn của người hâm mộ hoặc trong một số trường hợp là doanh số bán album.

Đại diện Cục Quản lý Quân nhân Hàn Quốc phản đối việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS.  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong chính phủ hay người dân Hàn Quốc đều đồng ý với cách suy nghĩ của ông.Đại diện Cục Quản lý Quân nhân Hàn Quốc phản đối việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS. (Ảnh: Internet)

Vì vậy, đối với anh ta, có một sự khác biệt lớn giữa những giải thưởng đó và những giải thưởng được xem xét và sử dụng cho quyền miễn trừ quân sự ngày nay. Về cơ bản, quan điểm chính thức của các quân nhân là giải thưởng của BTS không đủ nặng để họ được miễn nhập ngũ.

Cục quản lý nhân lực quân sự có ảnh hưởng đáng kể khi đưa ra luật quân sự, và với sự phản đối của đại biểu Kim Yong Moo, có thể thấy dự luật này sẽ khó được thông qua. Và ngay cả khi dự luật miễn nghĩa vụ quân sự cho nghệ sĩ KPOP được thông qua và trở thành luật, nếu phía quân đội không đồng ý thì vẫn rất khó thực hiện và có thể gây ra nhiều rắc rối theo nhiều cách khác nhau. .

Phản ứng của K-net trước việc BTS được miễn trừ

Về phía công chúng, một số người cũng không thấy tính hợp pháp của việc BTS được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Ví dụ, vì lý do miễn trừ là người đó có ảnh hưởng toàn cầu, nhiều người khác cũng sẽ yêu cầu miễn trừ quân sự hợp pháp, giống như các gia đình sở hữu các tập đoàn lớn như Samsung. . Samsung là một trong những công ty lớn nhất thế giới và có thể nói những người điều hành nó đã có ảnh hưởng toàn cầu và giúp nâng cao vị thế của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cho rằng những giải thưởng được đưa ra làm lý do miễn nghĩa vụ quân sự chỉ là giải thưởng, bảng xếp hạng do một đơn vị tư nhân ở nước ngoài thực hiện. Họ cảm thấy rằng sự nổi tiếng ở nước ngoài không thể là tiêu chí để được miễn trừ.

Phản ứng của người dân Hàn Quốc cũng không đồng tình với lý do miễn nghĩa vụ quân sự của BTS.Phản ứng của người dân Hàn Quốc cũng không đồng tình với lý do miễn nghĩa vụ quân sự của BTS. (Ảnh: Internet)

Các cư dân mạng khác nói về việc các nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng và được quốc tế công nhận khác cũng từng phục vụ trong quân đội, giống như Psy, người đã thực hiện nghĩa vụ quân sự hai lần.

Và việc BTS phát triển nền kinh tế Hàn Quốc hơi yếu. Với lý do miễn nghĩa vụ, nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình. Đúng là BTS đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Hàn Quốc, nhưng giống như tất cả những người đàn ông Hàn Quốc đi làm và đóng thuế, họ không được miễn trừ. Họ còn mỉa mai rằng “nền kinh tế Hàn Quốc sẽ không sụp đổ trong 18 tháng nếu không có BTS”.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS, hãy chia sẻ cùng Bếp Núc Là Sẻ Chia nhé!

Bạn thấy bài viết Quân đội Hàn Quốc phản đối miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quân đội Hàn Quốc phản đối miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Quân đội Hàn Quốc phản đối miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm bài viết hay:  Love In The Air – Cái kết đẹp cho tình yêu mà các “hủ” không thể bỏ lỡ.

Viết một bình luận