Não trái và não phải, bạn thiên về bên nào?

Bạn đang xem: Não trái và não phải, bạn thiên về bên nào? tại bepnuclasechia.com

Tại sao việc phân biệt giữa não trái và não phải lại quan trọng? Việc phân biệt giữa hai bán cầu não sẽ giúp bé nhận ra mình là “người thuận não trái” hay “người thuận não phải”, từ đó bé sẽ dễ dàng nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của mình để phát huy bản thân. phát huy điểm tốt và khắc phục điểm yếu.

Các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng hai bán cầu não là khác nhau. Theo nghiên cứu gần đây, những người thuận não phải và não trái xử lý thông tin và phản hồi theo những cách hoàn toàn khác nhau. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng: người thuận não phải được dẫn dắt bởi cảm xúc và trực giác, trong khi người thuận não trái có cách hành động dựa trên logic.

Thông thường, phẩm chất của bạn sẽ được quyết định bởi bán cầu ưu thế của bạn.

1. Người thuận não trái

“Người thuận não trái” là người có nhiều tế bào thần kinh phân bổ ở não trái hơn bên còn lại. Bán cầu não trái chịu trách nhiệm về ngôn ngữ, tư duy logic, quan sát, tính toán, sắp xếp và phân loại, trí nhớ, nhận thức về thời gian.

Tại sao phải phân biệt hai bán cầu não? (Ảnh: Internet)

Những người não trái thường kỷ luật hơn, họ thường nhìn đồng hồ và xử lý mọi thông tin một cách tuần tự.

2. Người thuận não phải

Tương tự như trên, người thuận não phải sẽ có nhiều tế bào thần kinh hơn ở bán cầu não phải.

Đây là bán cầu não thực hiện các chức năng xử lý hình ảnh tổng thể, nhận thức không gian, phân biệt hình vẽ, năng khiếu hội họa, khả năng cảm thụ âm nhạc.

Minh họa cho người thuận não phải (Ảnh: Internet)Minh họa cho người thuận não phải (Ảnh: Internet)

Trái ngược với tính lý trí của những người thuận não trái, những người thuận não phải thường là những người mơ mộng và thiên về cảm xúc. Những người này thường giỏi nghệ thuật, có thể nhìn thấu những lời dối trá hoặc lừa lọc.

3. Còn những người có cả hai bán cầu não thì sao?

Đối với người thuận cả hai tay sẽ có những ưu điểm của cả hai nhóm như trên, những đặc điểm đó là ngang nhau. Người sử dụng thuận lợi cả hai bán cầu não sẽ có lý trí và logic của bán cầu não trái, còn trực giác và nghệ thuật của não phải.

4. Làm sao biết mình thiên về bán cầu não nào?

Để xác định xem bạn thiên về não trái hay não phải, bạn có thể làm các bài kiểm tra trực tuyến, ví dụ:

Nếu cảm thấy các bài test chưa đủ “uy tín”, bạn có thể xem video hướng dẫn và tự test nhé!

5. Gợi ý công việc phù hợp cho từng nhóm người

Với những người thuận não phải, họ thường có xu hướng chọn những thứ đòi hỏi tính sáng tạo cao, không bị giới hạn bởi các quy tắc.

Thiết kế đồ họa

Với công việc này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và gián tiếp thể hiện cá tính của mình trên những sản phẩm nghệ thuật của chính mình. Và đặc biệt với những người thuận não phải và có năng khiếu hội họa thì đây là công việc lý tưởng.

Minh họa cho thiết kế đồ họa (Ảnh: Internet)Minh họa cho thiết kế đồ họa (Ảnh: Internet)

Nhiếp ảnh gia

Có thể nói, nhiếp ảnh gia là công việc hội đủ các yếu tố của người thuận não phải: óc sáng tạo, khả năng không gian, sự tỉ mỉ,… Để làm tốt công việc nhiếp ảnh, bạn cần phải nhạy bén. sắc sảo về không gian và bố cục, có tính sáng tạo cao, tỉ mỉ, cẩn thận,…

Minh họa tác phẩm của nhiếp ảnh gia (Ảnh: Internet)Minh họa tác phẩm của nhiếp ảnh gia (Ảnh: Internet)

đầu bếp

Những người thuận não phải có thể giải phóng tiềm năng của họ bằng thức ăn. Tư duy độc đáo và mới mẻ của những người thuận não phải sẽ giúp họ tạo ra những món ăn mới lạ cho riêng mình. Bên cạnh đó, cách bài trí món ăn bắt mắt, sáng tạo giúp thu hút mọi thực khách khó tính.

Minh họa đầu bếp (Ảnh: Internet)Minh họa đầu bếp (Ảnh: Internet)

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư không chỉ tạo ra những tác phẩm đẹp mà còn phải mang giá trị tinh thần, thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh đó, công việc của kiến ​​trúc sư cũng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ.

Minh họa tác phẩm của kiến ​​trúc sư (Ảnh: Internet)Minh họa tác phẩm của kiến ​​trúc sư (Ảnh: Internet)

Những người thuận não trái thường quan tâm đến việc phân tích mọi thứ một cách logic và những nghề cần sự chính xác và tính toán sẽ rất phù hợp với họ.

Viên kế toán

Đây là công việc cần phân tích tài liệu tài chính, thuế và kiểm tra tính chính xác của dữ liệu. Thoạt nghe có vẻ khô khan và nhàm chán, nhưng nếu bạn đam mê theo đuổi công việc của mình, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị từ những con số đó!

Công việc của một nhân viên kế toán (Ảnh: Internet)Công việc của một nhân viên kế toán (Ảnh: Internet)

Để trở thành một kế toán giỏi, bạn phải có tư duy logic và cách giải quyết vấn đề tỉ mỉ, giữ được “cái đầu lạnh” trước áp lực. Lý luận rõ ràng và khả năng nắm bắt tình huống tốt cũng là những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc này.

lập trình viên

Minh họa công việc của một lập trình viên (Ảnh: Internet)Minh họa công việc của một lập trình viên (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ trở thành người tạo ra các chương trình phần mềm sử dụng mã và ngôn ngữ lập trình. Công việc của lập trình viên được chia thành nhiều dạng khác nhau: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình game, lập trình mobile…

hỗ trợ tài chính

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích tính hợp lý và chính xác của số liệu, dữ liệu, từ đó đánh giá đúng thị trường và đưa ra lời khuyên, tạo niềm tin với khách hàng.

Tư vấn tài chính (Ảnh: Internet)Tư vấn tài chính (Ảnh: Internet)

Bác sĩ

Những người thuận não trái thường có hứng thú và năng khiếu với các môn khoa học. Có rất nhiều chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn, trong đó bác sĩ chắc chắn là một nghề không thể bỏ qua nếu bạn thuận não trái.

Công việc của bác sĩ (Ảnh: Internet)Công việc của bác sĩ (Ảnh: Internet)

Vậy bạn có biết mình thuận não trái hay não phải không? Để lại một bình luận dưới đây trong phần ý kiến!

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

Theo dõi Bếp Núc Là Sẻ Chia để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Não trái và não phải, bạn thiên về bên nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Não trái và não phải, bạn thiên về bên nào? bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Não trái và não phải, bạn thiên về bên nào? của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã sức hút chương trình thực tế “2 Ngày 1 Đêm” Việt Nam

Viết một bình luận