Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch bóng, không cần lau chùi

Bạn đang xem: Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch bóng, không cần lau chùi tại bepnuclasechia.com

Chỉ cần một chút sáng tạo, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn sạch đẹp như mới dù bạn có bảo quản nhiều thực phẩm và sử dụng trong nhiều tháng.

Tủ lạnh là nơi thường xuyên để các loại thực phẩm từ chín tới sống, từ không mùi cho tới cam quýt. Chỉ sau một thời gian sử dụng, dù bạn có cẩn thận đến đâu thì bụi bẩn, vụn thức ăn hay vụn thức ăn cũng sẽ bám vào các khay, ngăn kéo. Thậm chí, những thực phẩm tươi sống còn bị nhiễm máu, dịch của động vật và người rút. Điều này không chỉ mất vệ sinh, mất mỹ quan mà việc dọn dẹp còn tiêu tốn thời gian của bạn.

Sau khi tổng vệ sinh tủ lạnh, đem tất cả các khay nhựa đi rửa thì chỉ một thời gian ngắn sau, tình trạng tương tự vẫn lặp lại. Do đó, để không mất thời gian lau chùi, vệ sinh thiết bị vô cùng quan trọng với gia đình này, bạn cần áp dụng một mẹo nhỏ. Với những mẹo nhỏ nhưng rất sáng tạo sau đây, tủ lạnh của bạn sẽ luôn sạch sẽ, sáng bóng, tiết kiệm thời gian vệ sinh.

Trước hết cần xác định thực phẩm bị kẹt trong tủ lạnh sớm hay muộn, nhiều hay ít. Lâu dần, chúng sẽ tích tụ lại khiến các ngăn tủ lạnh bị bẩn. Vì vậy để bề mặt khay hay ngăn nhựa luôn sạch sẽ, sáng bóng, bạn cần sử dụng màng bảo vệ để ngăn thức ăn, bụi bẩn rơi trực tiếp xuống khay. Loại màng tốt nhất và tiện lợi nhất mà bạn có thể sử dụng là màng bọc thực phẩm. Đây là cách thực hiện:

– Đầu tiên, sau khi vệ sinh khay và ngăn nhựa, để khô. Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng chiếc bánh lại. Khi gói chú ý dàn đều, sao cho bề mặt ngăn bằng phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh như bình thường. Đối với khay tủ, thông thường, đáy khay là nơi dễ bám bụi bẩn, cặn thức ăn. Do đó, bạn chú ý dán chủ yếu vào đáy khay. Nếu có thể, niêm phong toàn bộ khay càng tốt.

Sau một thời gian, bề mặt của khay và ngăn nhựa bắt đầu bị bẩn. Để vệ sinh tủ lạnh, bạn chỉ cần nhấc tất cả thực phẩm trong tủ lạnh ra. Tiếp theo, bóc vỏ ra và bạn đã hoàn tất. Tủ còn sạch bóng đẹp như mới. Bạn chỉ cần bọc màng bọc thực phẩm mới và tiếp tục sử dụng như bình thường.

phần kết

Trên đây là mẹo giúp tủ lạnh sạch bóng như mới, giúp dọn dẹp sạch sẽ. Bạn thấy đấy, chỉ với một sáng tạo rất nhỏ nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn, giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều công lau chùi mà tủ lạnh vẫn sạch sẽ, vệ sinh. Hãy áp dụng ngay mẹo hữu ích này với chiếc tủ lạnh nhà bạn.

Bạn thấy bài viết Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch bóng, không cần lau chùi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch bóng, không cần lau chùi bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch bóng, không cần lau chùi của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý 7 cách làm đậu hũ om chay, mặn ngon đủ chất và tiết kiệm

Viết một bình luận