Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

Bạn đang xem: Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường tại bepnuclasechia.com

Kiến luôn là nỗi phiền toái của bất kỳ gia đình nào vì chúng có thể xâm nhập vào thức ăn làm mất vệ sinh. Nhiều khi thức ăn phải bỏ đi nếu chúng lấn át. Đường là thức ăn dễ bị kiến ​​xâm nhập nhất chỉ cần bạn bất cẩn đóng nắp. Trong trường hợp này, hãy áp dụng ngay mẹo đuổi kiến ​​ra khỏi hũ đường dưới đây

Dùng đũa hoặc que dài để dụ kiến

Đặc tính của kiến ​​là thích bò theo đường thẳng nên khi kiến ​​đi vào đường đi hoặc thức ăn, bạn có thể dùng đũa hoặc que dài để dụ kiến. Cắm que xuống nơi có nhiều kiến ​​nhất, chúng sẽ bám vào que và bò lên. Bạn chỉ cần nhấc gậy và lắc chúng ra. Tiếp tục làm như vậy nhiều lần cho đến khi lũ kiến ​​biến mất.

Một cách khác để tiết kiệm thời gian là sử dụng một vật khác nối với đũa, bẻ cong nó thành một góc vuông rồi dựa vào vật khác, lũ kiến ​​sẽ bò về đúng hướng.

Ngoài cách trên, bạn có thể dùng thìa inox và thực hiện tương tự. Cách này cũng rất hiệu quả, kiến ​​bò lên nhiều hơn, giúp quá trình đuổi kiến ​​nhanh hơn.

Sau khi loại bỏ kiến, bạn nên nấu kỹ lại trước khi ăn. Đối với đường, bạn chỉ nên dùng đường đã nhiễm kiến ​​để nấu ăn, tuyệt đối không dùng để ăn trực tiếp khi chưa được nấu chín.

Đổ đường ra giấy

Đây cũng là cách đơn giản để đuổi kiến ​​nhanh chóng. Bạn chỉ cần đổ đường lên một tờ báo sạch, để nơi khô ráo rồi gõ nhẹ. Kiến bị động sẽ nhanh chóng bò ra ngoài. Sau khi kiến ​​bay hết, bạn cho đường trở lại lọ và đậy nắp thật kín.

Phơi lọ đường ngoài nắng

Kiến rất sợ nắng nên khi muốn xua đuổi chúng, hãy mở nắp lọ đường và mang ra ngoài nắng. Kiến sẽ vội vã tìm nơi tránh nắng để nhanh chóng bò ra khỏi hũ đường. Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể đổ đường lên một tờ giấy lớn đem phơi nắng, một lúc sau sẽ không còn kiến ​​nữa.

Mẹo ngăn kiến ​​vào hũ đường

– Dùng dây chun quấn bên ngoài hũ đường vài lần, kiến ​​ngửi thấy mùi cao su sẽ không dám bén mảng đến.

Đặt lọ đường gần gia vị gừng và tỏi. Mùi hăng của chúng rất kỵ với kiến ​​và lũ kiến ​​sẽ không dám lại gần đường.

– Chặn kiến ​​từ xa bằng cách giết hoặc đuổi kiến ​​ngay khi phát hiện chúng làm tổ trong nhà. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các loại trái cây có múi như chanh, cam. Vắt nước cốt chanh hoặc nghiền nhuyễn vỏ cam và rắc vào miệng tổ kiến ​​hoặc trên đường đi của chúng. Đàn kiến ​​sẽ không dám vượt qua hàng rào này mà phải tìm đường đến một nơi khác.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số loại gia vị như tiêu, giấm, ớt bột. Rắc một ít lên tổ kiến ​​hoặc trên bếp, bạn sẽ không còn thấy chúng nữa. Bạn cũng có thể rắc muối hoặc bột mì vào những nơi mà kiến ​​không muốn nhìn thấy, chúng sẽ không đến nữa.

Để kiến ​​không xuất hiện, bạn cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực trong nhà, dọn dẹp thức ăn rơi vãi, đặc biệt là đồ ngọt, đổ rác thường xuyên để không gian luôn thông thoáng, không tạo điều kiện thu hút sự hiện diện của kiến. của kiến.

phần kết

Trên đây là mẹo đuổi kiến ​​ra khỏi đường hay lọ đựng thức ăn nói chung. Kiến là sinh vật có thể làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn thực phẩm. Vì vậy, trước khi phải tìm cách xử lý, bạn hãy chủ động phòng tránh để luôn đảm bảo vệ sinh thực phẩm và môi trường sống trong gia đình mình.

Bạn thấy bài viết Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Bún thịt luộc với cách luộc thịt và làm nước mắm tỏi ớt ăn là “ghiền”

Viết một bình luận