Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay

Bạn đang xem: Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay tại bepnuclasechia.com

Dao là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên, dù đã sử dụng hàng trăm lần, bạn vẫn có thể chưa biết kỹ thuật cầm dao đúng cách để cắt một cách nhanh chóng, an toàn, không lo đứt tay. Cùng tham khảo ngày bài viết dưới đây để biết cách cầm dao chặt đúng cách hiệu quả và an toàn nhé.

Kỹ thuật dùng dao đúng

Từ trước đến nay bạn thường cầm dao như thế nào? Thông thường, theo thói quen, hầu hết mọi người sẽ sử dụng cán dao và tiến hành cắt thức ăn. Tay cầm này không đủ để giữ chắc con dao trong tay. Chưa kể khi cầm cán dao, bạn thường không để ý hoặc tay không đủ khỏe để cầm chắc nên rất lỏng lẻo. Đây là sai lầm nhiều người mắc phải, dẫn đến khi cắt dễ bị trượt tay, đứt tay. Việc chặt cũng rất lâu gây mỏi và chai tay.

Nguyên tắc cầm dao đúng cách là bạn phải đảm bảo cả cán và lưỡi nằm chắc chắn trên một đường thẳng. Có như vậy khi cắt, lưỡi dao mới dồn lực vào đúng trọng tâm, không bị xê dịch. Nhờ đó, bạn sẽ cắt lát rất nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Cách làm cụ thể như sau:

– Đầu tiên dùng 3 ngón tay, ngón giữa, ngón áp út và ngón út để cầm vào cán dao.

– Riêng ngón trỏ và ngón cái, kẹp chặt sống dao.

Bằng cách này, tất cả các ngón tay sẽ giữ chặt dao từ cán đến thân dao. Kết quả là, việc cắt sẽ cực kỳ nhanh chóng. Hãy dùng thử để thấy tác dụng kỳ diệu của sự thay đổi nhỏ này.

Kỹ thuật cầm dao cực nhanh không bị đứt tay

Thông thường, để cắt lát các loại thực phẩm như thịt, dưa chuột, cà rốt…, bạn sẽ dùng đầu ngón tay để giữ thực phẩm, sau đó dùng dao để cắt lát. Đây là kỹ thuật không tốt cho cơ bắp của bạn, khiến bạn dễ bị đứt tay, tốc độ ra đòn chậm và không hiệu quả.

Để cầm dao nhanh mà vẫn an toàn, không lo đứt tay, bạn hãy làm theo tuyệt chiêu sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt tay lên thớt

Bước 2: Khép các ngón tay và gập tất cả các đầu ngón tay lên trên.

Bước 3: Đối với ngón cái, bạn chỉ cần uốn cong lên và đưa vào lòng bàn tay. Ngón út cũng làm như vậy.

– Khi cuộn các ngón tay lại, bạn sẽ nhận thấy các đầu mút giúp giữ thức ăn chắc chắn nhưng không tiếp xúc với lưỡi dao. Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dao là các khớp tay. Tuy nhiên, chúng chỉ tiếp xúc với má dao chứ không phải lưỡi dao. Vì vậy, chúng sẽ là bộ phận “cảm giác dao”, luôn tạo khoảng cách an toàn, giúp các đầu ngón tay được an toàn tuyệt đối.

Khi bạn lần đầu tiên làm quen với kỹ thuật này, hãy thực hiện nó một cách chậm rãi. Dần dần sẽ quen, bạn có thể làm rất nhanh, giỏi như một đầu bếp chuyên nghiệp

phần kết

Trên đây là kỹ thuật cầm dao cắt đúng cách nhanh chóng, an toàn, không lo đứt tay. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bất ngờ và hữu ích cho các loại dao nhà bếp. Hóa ra một công cụ quá quen thuộc hàng ngày bạn cũng cần học cách sử dụng để đạt hiệu quả cao hơn đúng không?

Bạn thấy bài viết Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mồi câu cá chẽm – thi nhau đớp mồi với mẹo siêu hay dưới đây

Viết một bình luận