Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Và những điều cần biết

Bạn đang xem:
Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Và những điều cần biết
tại bepnuclasechia.com

Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người bởi Agribank là một trong những ngân hàng uy tín có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước và Agribank luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn vay vốn.

Nếu bạn mới tìm hiểu, chưa biết nhiều thông tin về Agribank cũng như chưa biết lãi suất cho từng hình thức vay của ngân hàng này là bao nhiêu thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó!

Thông tin cơ bản về Agribank

Agribank chính thức được thành lập ngày 26/03/1988, là ngân hàng chuyên đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn – lĩnh vực được xác định là mũi nhọn hàng đầu.

Với xuất phát điểm mới thành lập với tổng tài sản chưa đến 1.500 tỷ đồng, tổng nguồn vốn 1.056 tỷ đồng, trong đó vốn huy động chỉ chiếm 42%, 58% còn lại phải vay NHNN và tổng dư nợ là 1.126. . tỷ đồng, trong đó 93% là nợ ngắn hạn, tỷ lệ nợ xấu hơn 10%.

Đến nay, Agribank đã trở thành ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam về mọi mặt. Tính đến 31/5/2017, Agribank có tổng tài sản đạt trên 1 tỷ đồng, huy động vốn đạt 965 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế 800 nghìn tỷ đồng.

Hiện Agribank có 4 triệu khách hàng vay vốn, 12 triệu khách hàng nhận tiền và 16 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ. Mạng lưới lớn nhất với 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch tại tất cả các vùng, thôn, huyện đảo trên cả nước.

Tiếp tục giữ vững vị thế là ngân hàng lớn nhất Việt Nam trên nhiều phương diện, Agribank không ngừng đơn giản hóa quy trình cho vay, cải tiến mô hình, phương thức cho vay, phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức. chính trị – xã hội cho hơn 69.000 lượt vay vốn với gần 1,5 triệu thành viên.

Triển khai 68 điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng với hơn 15.000 lượt giao dịch, phục vụ hơn 1,4 triệu lượt khách hàng tại hơn 454 cộng đồng dân cư trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình, dòng họ và người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và sử dụng dịch vụ ngân hàng .

Cập nhật lãi suất vay Agribank 2023

1. Lãi suất vay tín chấp Agribank mới nhất tháng 1

1.1 Vay tín chấp là gì?

Nói một cách đơn giản, vay tín chấp online là một hình thức cho vay tín chấp. Đơn vị xét duyệt khoản vay dựa trên uy tín và mức thu nhập của người vay; lịch sử tín dụng của bạn…

Vậy, nói một cách đơn giản, vay tín chấp là hình thức cho vay tín chấp chỉ dựa trên uy tín của người đi vay về khả năng trả nợ khi đáo hạn của người đi vay. Hai hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay là ngân hàng và công ty tài chính.

Đặc biệt, vay tín chấp ngân hàng sẽ có lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, minh bạch và bảo mật thông tin hơn, tránh được nhiều rủi ro trước, trong và sau khi vay vốn. Đó là lý do tại sao vay vốn ngân hàng luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu vay vốn.

lai-suat-vay-ngan-hang-agribank-1660122217

1.2 Cách tính lãi suất

Vay tín chấp tại Agribank cũng giống như hình thức vay tiền nhanh không thế chấp mà mình đã nêu ở trên đó là ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo, thay vào đó Agribank chỉ dựa vào những thông tin mà khách hàng có được. các khoản mua vào trên sổ sách đúng quy định và đúng nguyên tắc khi phê duyệt, cấp các khoản vay và hạn mức cho vay.

Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời khi người mua cần tiền gấp mà không có bảo lãnh. Công thức tính lãi suất vay tín chấp tại Agribank như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng A = [Khoản dư nợ còn lại đầu kỳ x lãi suất hàng hàng x (1+lãi suất hàng tháng)^Kỳ hạn hợp đồng vay] : [(1+lãi suất hàng tháng)^kỳ hạn hợp đồng vay – 1]

Trong đó: Tiền lãi hàng tháng = tiền lãi hàng năm/12

1.3: Lãi suất

Hiện lãi suất vay tín chấp AgriBank dao động từ 1,3% đến 1,7%/tháng, con số này xấp xỉ (15,6% đến 20,4%/năm). Đặc biệt, đối với thẻ tín dụng AgriBank, lãi suất vay tín chấp AgriBank xấp xỉ 1,08%/tháng (13,96%/năm).

Nhìn chung, so với các ngân hàng tại Việt Nam, lãi vay Agribank nói chung và lãi suất vay tín chấp tại AgriBank nói riêng được đánh giá là ưu đãi hơn rất nhiều so với các ngân hàng cho vay cùng hạn mức.

lai-suat-vay-ngan-hang-agribank-1-1660122255

Tham khảo: Top 8+ địa chỉ vay 100 triệu uy tín, lãi suất thấp nhất hiện nay

2. Lãi suất vay tín chấp Agribank là bao nhiêu?

2.1: Vay tín chấp là gì?

Nói một cách đơn giản, vay thế chấp là một khoản vay ngân hàng yêu cầu tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Ngân hàng có kiểm tra hồ sơ của bạn về tính hợp pháp và hợp lệ không? Họ sẽ kiểm tra việc định giá tài sản của bạn làm tài sản thế chấp, chẳng hạn như ô tô, nhà cửa, đất đai, kim cương, v.v.

Trên cơ sở đó, ngân hàng sẽ quyết định có cho bạn vay hay không. Nếu ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản đó vẫn là của bạn nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.

lai-suat-vay-ngan-hang-agribank-3-1660122306

2.2. Làm thế nào để tính toán lợi nhuận?

Cách tính lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Agribank, cụ thể cách tính lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng này không khó lắm. Dựa vào dư nợ giảm dần, người đi vay hoàn toàn có thể tính được lãi suất vay tín chấp. Số tiền mà người vay phải trả hàng tháng sẽ giảm dần sau các lần thanh toán.

Công thức tính lãi suất vay tín chấp Agribank như sau:

Số tiền lãi khách hàng phải trả hàng tháng = Số tiền gốc còn lại đầu kỳ x số năm/12 số tiền lãi = Số tiền gốc còn lại đầu kỳ x số tiền lãi hàng tháng.

Ngoài ra, khi vay vốn ngân hàng Agribank, người mua cần lưu ý cách tính lãi suất ưu đãi như sau: Hiện nay, ngân hàng Agribank đang triển khai chương trình ưu đãi vay với các kỳ hạn ban đầu từ 3,6 đến 12 tháng. . Chương trình này làm cho lãi suất thay đổi theo công thức sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ.

2.3: Lãi suất

Lãi suất vay tín chấp Agribank cụ thể là mức lãi suất vay tín chấp được chia thành nhiều khu vực khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi vay:

  • Vay xây mới, sửa chữa, cải tạo, hoàn công, mua nhà với lãi suất 7%/năm, tối đa 85% nhu cầu của khách hàng trong 15 năm.
  • Vay tiêu dùng (một phần) lãi suất 7%/năm, giá trị vay tối đa 80% trong 5 năm.
  • Vay tín chấp bằng giấy tờ có lãi suất từ ​​7%, mức vay tối đa và thời gian vay linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng.
  • Vay tín chấp lãi suất 6%, số tiền vay tối đa có thể linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng nhưng thời gian vay là 1 năm.
  • Vay mua xe lãi suất 7%, vay tối đa 85% giá trị chiếc xe đó, thời hạn vay linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
  • Cho vay nông dân thời vụ với lãi suất 6%, không hạn chế số tiền vay nhưng phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong vòng 1 năm.
  • Vay theo hạn mức tín chấp dành cho hộ sản xuất nhỏ, hộ kinh doanh thương mại với lãi suất 6%, mức vay tối đa 200 triệu đồng với thời hạn 3 năm.
  • Hỗ trợ vay vốn du học lãi suất 7%, tối đa 85% chi phí, điều kiện vay linh hoạt cho khách hàng.
  • Cho vay sản xuất kinh doanh, dịch vụ ngắn hạn với lãi suất 6%, thời hạn 1 năm với số tiền vay linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
  • Cho vay đầu tư cố định vào dự án sản xuất kinh doanh với lãi suất 6%, số tiền và thời hạn vay linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

lai-suat-vay-ngan-hang-agribank-7-1660122439

Tham khảo: Top ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí tốt nhất

Cập nhật lãi suất tiết kiệm Agribank mới nhất 2023

1. Lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân tháng 1/2023

1.1: Các khái niệm

Để có thể biết được lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân là bao nhiêu thì trước tiên bạn phải hiểu lãi suất tiền gửi là gì nhé!

Lãi tiền gửi là khoản lãi mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của tổ chức, cá nhân vào ngân hàng. Lãi suất tiền gửi có các mức khác nhau tùy thuộc vào loại tiền gửi (có kỳ hạn, có kỳ hạn hay tiết kiệm…), kỳ hạn gửi và quy mô tiền gửi.

Hiện nay có hai loại lãi suất huy động là lãi suất không kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn. Vậy lãi suất tiền gửi cá nhân là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của mỗi cá nhân khi gửi vào ngân hàng.

1.2: Cách tính lãi suất

Tùy vào việc bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay có kỳ hạn mà cách tính lãi sẽ khác nhau, cụ thể:

Nếu cá nhân gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn có nghĩa là người gửi tiền có thể rút tiền mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu của mình mà không cần chờ đến kỳ hạn. Do đó, công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được tính như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi : 360

Nếu cá nhân có một khoản tiền gửi, tức là sau khi khoản tiền gửi hết hạn, bạn có thể rút khoản tiền gửi đó được tính theo công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm): 12 x số tháng gửi.

Hoặc Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi: 360

1.3: Lãi suất

Trong tháng 1 này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa công bố biểu lãi suất mới nhất dành cho khách hàng cá nhân. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 1 – 24 tháng từ 4,9%/năm lên 7,4%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 1-2 tháng vẫn ở mức 4,9%/năm. Khách hàng đầu tư kỳ hạn 3-5 tháng hưởng lãi suất không đổi 5,4%/năm. Ở các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng, Agribank tiếp tục đưa ra mức lãi suất tiết kiệm là 6,1%/năm.

Lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng đến 24 tháng là 7,4%/năm, đây cũng là mức lãi suất cao nhất dành cho khách hàng cá nhân của Agribank tùy theo thời điểm khảo sát.

Trường hợp khách hàng gửi tiền không kỳ hạn hoặc tiền gửi thanh toán định kỳ sẽ được hưởng lãi suất chỉ 0,5%/năm.

Lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân Lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân

2. Lãi suất tiền gửi của khách hàng doanh nghiệp tháng 01/2023

2.1: Các khái niệm

Tương tự như lãi suất khách hàng cá nhân, lãi suất khách hàng doanh nghiệp cũng là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của doanh nghiệp khi họ gửi vào ngân hàng.

2.2: Tính toán

Về cơ bản, cách tính lãi suất tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp không khác so với khách hàng cá nhân bởi Agribank đều áp dụng công thức tính lãi cho hai đối tượng khách hàng này dựa trên hình thức họ lựa chọn, đó là tiền mặt. tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Nếu có chênh lệch thì khác biệt duy nhất là lãi suất mà họ nhận được vì chính sách lãi suất mà Agribank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp hoàn toàn khác với khách hàng cá nhân.

2.3: Lãi suất

Từ tháng 1, lãi suất của Agribank dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ không thay đổi. Lãi suất tiền gửi được áp dụng từ 4,6%/năm đến 6,2%/năm và nhận lãi cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất là 4,6%/năm cố định đối với tiền gửi 1 và 2 tháng. Trong các kỳ hạn từ 3 đến 5 tháng, khách hàng tiếp tục được hưởng lãi suất không đổi 5,1%/năm. Agribank tiếp tục thực hiện lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6-11 tháng ở mức 5,8%/năm.

Đồng thời, ở các kỳ hạn dài hơn 12 tháng đến 24 tháng, lãi suất được ngân hàng giữ nguyên ở mức 6,2%/năm, không thay đổi kể từ tháng 7. Tương tự như khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền không kỳ hạn hoặc chỉ nộp tiền gửi để hưởng. lãi suất 0,5%/năm.

Lãi suất tiền gửi của khách hàng doanh nghiệp Lãi suất tiền gửi của khách hàng doanh nghiệp

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết trước khi quyết định vay vốn ngân hàng Agribank. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng cũng như nắm rõ lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank đối với từng hình thức!

Bạn thấy bài viết
Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Và những điều cần biết
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Và những điều cần biết
bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này:
Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Và những điều cần biết
của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Nhũ hóa là gì? Hướng dẫn cách nhũ hóa dầu tẩy trang đúng cách

Viết một bình luận