KOBAN: Hệ thống an ninh giúp Nhật Bản tự hào là quốc gia an toàn nhất thế giới

Bạn đang xem: KOBAN: Hệ thống an ninh giúp Nhật Bản tự hào là quốc gia an toàn nhất thế giới tại bepnuclasechia.com

Nhật Bản được công nhận là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Một trong những yếu tố khiến Nhật Bản trở nên an toàn là “Koban”. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và vai trò của Koban – hệ thống an ninh đáng tự hào nhất của Nhật Bản.

Koban bảo vệ sự an toàn và an ninh của người dân

Koban là chốt canh gác dành cho các sĩ quan cảnh sát được xây dựng ở những khu vực trọng yếu của thành phố, chẳng hạn như trước các nhà ga xe lửa hay trong các trung tâm mua sắm. Từ Koban có nghĩa đen là “thay phiên nhau canh gác” bởi vì các sĩ quan cảnh sát luôn đóng quân ở đó và các sĩ quan thay phiên nhau canh gác 24/24.

Koban có một lịch sử lâu dài. Koban ngày nay được cho là có nguồn gốc từ Kobansho được xây dựng vào năm 1872. Tuy nhiên, Kobansho vào thời điểm đó không phải là cơ sở mà cảnh sát đóng quân cả ngày như bây giờ. Thay vào đó, họ để các sĩ quan cảnh sát túc trực, tuần tra và giúp đỡ cư dân địa phương.

Lực lượng cảnh sát túc trực 24/24 tại Koban (Ảnh: Internet)

Koban ở dạng hiện tại được thành lập vào khoảng năm 1888. Thay vào đó, Kobansho được gọi là Hashutsujo (đồn cảnh sát địa phương; nghĩa đen là “nơi điều động”) và được đặt trên khắp Nhật Bản. Năm 1994, khoảng 100 năm sau, Hashutsujo được đổi tên thành Koban. Theo thống kê hiện nay, có khoảng 6.600 Kobans đã được chế tạo tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, còn có một loại cơ sở khác gọi là Chuzaisho (còn được gọi là đồn cảnh sát hoặc hộp cảnh sát dân cư) đóng vai trò tương tự như Koban nhưng điểm khác biệt là các sĩ quan cảnh sát cư trú và sinh sống bên trong Chuzaisho trong thời gian ở đây. Có khoảng 8.100 Chuzaisho trên khắp Nhật Bản.

Chuzaisho (Ảnh: Internet)Chuzaisho (Ảnh: Internet)

Koban có nhiều vai trò khác nhau bên cạnh việc duy trì trật tự và hòa bình

Cảnh sát ở Koban là một phần gắn bó với cuộc sống của người dân và giữ an toàn cho cuộc sống của người dân (Ảnh: Internet)Cảnh sát ở Koban là một phần gắn bó với cuộc sống của người dân và giữ an toàn cho cuộc sống của người dân (Ảnh: Internet)

Vai trò chính của Koban là bảo vệ an ninh địa phương thông qua tuần tra, ứng phó với các sự cố và tai nạn, điều tra tội phạm, v.v., của các sĩ quan cảnh sát. Ngoài ra, các sĩ quan cảnh sát đóng tại Koban còn nhận nhiệm vụ giúp đỡ người dân trong nhiều tình huống khác. Ví dụ, các sĩ quan cảnh sát ở Koban chăm sóc trẻ em bị lạc, chỉ đường và chỉ đường cho những người bị lạc, giữ tài sản bị mất chờ chủ sở hữu đến nhận và lắng nghe ý kiến, phản hồi. của cư dân địa phương.

Vai trò của Koban là giữ cho các sĩ quan cảnh sát hiện diện chặt chẽ trong cuộc sống của người dân không chỉ khi xảy ra sự cố mà còn hỗ trợ toàn diện cho người dân trong khu vực địa phương để có một cuộc sống an toàn. và an ninh. Không ngoa khi nói rằng người Nhật có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống hàng ngày bởi Koban luôn hiện diện ngay gần nơi họ sinh sống.

Koban có mặt trên đường phố Nhật Bản (Ảnh: Internet)Koban có mặt trên đường phố Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Trong những năm gần đây, để tăng cường hỗ trợ cho người nước ngoài và khách du lịch quốc tế, từ Koban được hiển thị bằng chữ cái tiếng Anh và biển báo đường hiển thị thông tin dễ hiểu về các địa điểm. Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên Koban cũng trau dồi khả năng ngoại ngữ để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Koban ở Nhật Bản không chỉ có vai trò bảo vệ, giúp đỡ người dân Nhật Bản, kể cả người nước ngoài đến học tập, làm việc, du lịch tại “xứ sở mặt trời mọc”.

Trong xã hội hiện đại, Koban đã được toàn thế giới công nhận là hệ thống an ninh hiệu quả nhất của Nhật Bản và hệ thống này đã được xuất khẩu sang các nước trên toàn cầu với tên gọi “Koban”. Các quốc gia ở Châu Mỹ Latinh và Châu Á đã triển khai hệ thống Koban. Kết quả cho thấy số vụ giết người ở São Paulo, Brazil đã giảm 20% trong vòng 10 năm nhờ hiệu quả của hệ thống an ninh này.

Koban được thiết kế với kiến ​​trúc nổi bật và độc đáo

Ngày nay, Koban đã trở thành một hệ thống an ninh không thể thiếu đối với người dân Nhật Bản. Koban tiếp tục được đầu tư phát triển và trở thành nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Một kết quả của sự phát triển này là thiết kế Koban. Những Koban này được xây dựng chú trọng vào thiết kế để có thể dễ dàng tìm thấy từ xa và trở nên quen thuộc, gần gũi hơn với mọi người. Kobans với kiến ​​trúc độc đáo như vậy đang được chú ý như một địa danh mới trong thành phố.

Một Koban với thiết kế độc đáo là điểm nhấn đặc biệt trên đường phố (Ảnh: Internet)Một Koban với thiết kế độc đáo là điểm nhấn đặc biệt trên đường phố (Ảnh: Internet)

Koban là một hệ thống an ninh bảo vệ trật tự và an toàn xã hội. Sự hiện diện của Koban trên khắp các khu vực trọng điểm của thành phố đã góp phần đưa Nhật Bản tự hào là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Theo dõi Bếp Núc Là Sẻ Chia để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và độc đáo nhé!

Bạn thấy bài viết KOBAN: Hệ thống an ninh giúp Nhật Bản tự hào là quốc gia an toàn nhất thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về KOBAN: Hệ thống an ninh giúp Nhật Bản tự hào là quốc gia an toàn nhất thế giới bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: KOBAN: Hệ thống an ninh giúp Nhật Bản tự hào là quốc gia an toàn nhất thế giới của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm bài viết hay:  Cú tát của Will Smith với Chris Rock tại Oscar 2022: Tại sao chỉ Will phải xin lỗi?

Viết một bình luận