Hướng dẫn cai bỉm cho bé mẹ nào cũng nên lưu ý

Bạn đang xem:
Hướng dẫn cai bỉm cho bé mẹ nào cũng nên lưu ý
tại bepnuclasechia.com

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm ăn dặm cho bé giúp mẹ dần tập cho bé yêu. Đến một thời điểm nào đó, khi bé lớn lên, bố mẹ buộc phải hạn chế dùng bỉm, tập thói quen đi vệ sinh cho bé. Tuy nhiên, cần có thời gian và phương pháp hợp lý để bé không còn phụ thuộc vào bỉm. Hãy xem những lời khuyên dưới đây!

Nên cai sữa cho bé ở độ tuổi nào?

Cha mẹ nên cai sữa cho trẻ từ từ, hạn chế dùng bỉm vào ban ngày, đến tối mới cai sữa cho trẻ. Lý do là nếu bé còn quá nhỏ sẽ không nhận thức được và đi tiểu khi đang ngủ. Nếu đóng bỉm không kín sẽ ảnh hưởng đến bé. Trẻ 2 tuổi nên bắt đầu ăn dặm dần trong ngày. Còn việc bỏ bỉm ban đêm thì nên tập cho bé khoảng 3,5 -4 tuổi.

Khi bé được 2 tuổi, bé đã nhận thức được và cảm thấy cần phải đi tiểu khi bàng quang đầy. Đây là thời điểm vàng để bắt đầu dạy bé tự đi tè trong ngày. Ở độ tuổi này, trẻ chưa hoạt động nhiều nên sẽ ngoan ngoãn hơn nếu được bố mẹ hướng dẫn, không sợ bố mẹ phản đối. Vì vậy, hãy cân nhắc việc dạy bé đi tiểu ở độ tuổi này.

Chúng tôi sẽ tè cho bé 2 đến 3 giờ một lần. Mẹ cũng có thể quan sát số lần đi tiểu của bé để cân đối dinh dưỡng tránh mất nước cho bé. Bé ở độ tuổi này tè nhiều nhất khoảng 8 đến 10 lần.

Giai đoạn 3,5 – 4 tuổi là thời điểm mẹ bắt đầu tập cho bé ăn dặm vào ban đêm. Như đã nói ở trên, độ tuổi này là thời điểm thích hợp hơn. Khi bé đã nhận biết được cảm giác khó chịu và muốn đi tiểu, mẹ sẽ tập cho bé bắt đầu cai bỉm, hạn chế đi tiểu đêm. Nếu cần đi tiểu, bạn sẽ gọi bố mẹ đến giúp. Ta phải kiên nhẫn hướng dẫn bé, huấn luyện bé từ từ. Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng không nên cho bé uống nước và tè. Sáng ngủ dậy xem bé có tiểu đêm không, tần suất thế nào. Đặc biệt, cần lưu ý không nên đánh thức bé dậy để đi tiểu, hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên. Cha mẹ nên tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Kinh nghiệm cai sữa cho bé thành công 100%

Tập thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định

Dựa trên cơ chế hoạt động của đồng hồ sinh học, những thói quen được thực hiện thường xuyên sẽ được cơ thể ghi nhớ. Điều này sẽ giúp bé luyện tập hàng ngày và dần quen với thói quen đi tiểu đúng giờ.

Chúng ta sẽ chọn một thời điểm cố định trong ngày, dễ nhớ như trước và sau khi ngủ, sau khi ăn,… Ví dụ, mỗi sáng hoặc sau khi ngủ trưa, khi bé thức dậy, mẹ sẽ cho bé đi khám. nhà vệ sinh. Bạn có thể tè hoặc chỉ cho bé cách tự đi. Buổi tối khi bé đi ngủ hạn chế uống nước, cho bé đi tiểu khi chuẩn bị ngủ. Thói quen đi tiểu đúng giờ cụ thể như vậy sẽ giúp bé quen dần và không còn tè dầm nữa.

Caibim-cho-be-2

Dạy con bạn kêu cứu khi cần đi vệ sinh

Như đã phân tích ở trên, khi bắt đầu cai sữa, bé đã nhận thức được rằng mình muốn đi tiểu. Vì vậy, lúc này cha mẹ sẽ bắt đầu dạy con, gọi người đến đón khi con có nhu cầu đi tiểu. Ngay cả khi trẻ ở nhà và cũng có thể đến trường, trẻ có thể nhờ sự giúp đỡ của cha mẹ hoặc giáo viên để đón trẻ. Sự chủ động của bé sẽ hạn chế việc dùng bỉm và biết đi vệ sinh đúng chỗ khi cần thiết.

Dạy bé chủ động đi vệ sinh một mình

Khi hoàn thành các thói quen trên, bé sẽ bắt đầu đi vệ sinh có nề nếp hơn. Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục tập cho bé thói quen đi vệ sinh một cách chủ động. Chúng ta có thể trò chuyện và khen ngợi em bé. Những lời động viên, khen ngợi sẽ giúp bé tự tin và ngoan ngoãn tự đi vệ sinh khi “buồn”.

Cho bé mặc chiếc quần bé thích

Đứa trẻ bắt đầu tỏ ra thích thú với một đồ vật, chẳng hạn như một chiếc quần. Chúng ta có thể đưa bọn trẻ đi mua sắm và để chúng chọn màu yêu thích. Sau đó, tôi sẽ nói với bạn những chiếc quần này rất đẹp và bạn sẽ không làm bẩn chúng! Với chiếc quần yêu thích của mình, cô ấy sẽ không muốn chúng bị ướt. Đây cũng là cách mẹ tập cho bé ý thức hơn khi đi tiểu.

Caibim-cho-be-3

Xem thêm: Tã giấy là gì? Trẻ em có nên dùng hay không? Tôi nên sử dụng cái nào?

Mẹo dạy trẻ đi vệ sinh

Bố mẹ hãy kiên nhẫn

Bé cần thời gian để thích nghi và hình thành thói quen đi tiểu nên bố mẹ hãy kiên nhẫn với con. Chúng ta cũng nên dành thời gian quan sát hành vi, thói quen đi vệ sinh của trẻ để chủ động có biện pháp xử lý phù hợp.

Không la mắng, nói nặng lời với con

Khắc nghiệt với trẻ sẽ khiến trẻ bị tổn thương mà cha mẹ không hề hay biết. Chúng ta hãy nhẹ nhàng hướng dẫn khi chúng làm sai và khen ngợi khi chúng làm tốt.

Việc cai sữa cho bé sẽ mất một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào từng bé. Cha mẹ hãy luôn đồng hành để hướng dẫn con hình thành thói quen tốt. Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn định hướng cho con đi vệ sinh đúng cách.

Bạn thấy bài viết
Hướng dẫn cai bỉm cho bé mẹ nào cũng nên lưu ý
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
Hướng dẫn cai bỉm cho bé mẹ nào cũng nên lưu ý
bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hướng dẫn cai bỉm cho bé mẹ nào cũng nên lưu ý
của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm cho con đi tham quan, vui chơi tại vườn dâu Chimi Farm 4

Viết một bình luận