Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn: Phim chuyển thể thành công hơn tiểu thuyết

Bạn đang xem: Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn: Phim chuyển thể thành công hơn tiểu thuyết tại bepnuclasechia.com

Du Sinh Xin Dạy Nữa được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Dear Doctor. Và hiếm có phim chuyển thể nào được fan nguyên tác khen là hay hơn tiểu thuyết gốc.

Nguyên tác tiểu thuyết của Du Sinh Xin Chi Giao khá “tái nhợt”

Khi đọc nguyên tác tiểu thuyết của Yu Sheng Xin Tuo More, nhiều người sẽ cảm thấy làm phim đã khó chứ chưa nói đến thu hút người xem hay nổi tiếng.

Poster phim Du Sinh Xin Thầy Dạy Nhiều (ảnh: internet)

Tiểu thuyết Bác sĩ thân mến, được viết dưới dạng nhật ký của nữ chính Lâm Chí Hiếu, kể về cuộc gặp gỡ, quen biết, yêu và kết hôn của cô với bác sĩ Gu Wei. Vì sử dụng ngôi kể thứ nhất, là dạng nhật ký với mỗi ngày chỉ vài dòng tóm tắt nên tiểu thuyết mang màu sắc nhẹ nhàng, thoải mái trải dài suốt 81 chương.

Không trà xanh quậy phá, không chen ngang, không cãi vã cũng không hiểu lầm, bác sĩ và Lâm Chí Hiếu mới yêu nhau, về gặp bố mẹ, thuyết phục nửa tiếng. là được nâng lên thành danh hiệu con dâu và con rể. 6 tháng trước khi Gu Wei đi công tác, anh ấy đã đính hôn và khi trở về thì kết hôn. Đó thực sự là một tình yêu ngọt ngào… nhạt nhẽo.

Chuyện tình của Cố Ngụy - Lâm Chí Hiếu trong truyện khá nhạt.  (Ảnh: Internet)Chuyện tình của Cố Vĩ – Lâm Chí Hiếu trong truyện khá… nhạt. (Ảnh: Internet)

Dành cho những ai hay đọc sách và yêu thích thể loại điền văn này, nhẹ nhàng điềm đạm, xoa dịu tâm hồn, Phần Đời Còn Lại Xin Thầy Dạy Nhiều có thể viết 200 chương, 300 chương cũng được. Giống như đọc một cuốn nhật ký thú vị, xem một bộ phim tài liệu lãng mạn về tình yêu đẹp đẽ, hoàn mỹ của ai đó. Đọc một chút mỗi ngày, cảm nhận một chút vẻ đẹp của thế giới và xây dựng sự tự tin của bạn…

Nhưng với khán giả xem phim thì không thể ngồi nhìn hai nam chính, nữ chính sáng dậy ăn cháo, chiều làm việc, học bài, tối về ăn cơm, ngồi sofa xem. TV, tắt đèn và đi ngủ. . Dù có sự xuất hiện của bố mẹ, có những lúc Gu Wei và Lâm Chí Hiếu trêu chọc nhau, yêu nhau lãng mạn nhưng không thể khiến người xem theo dõi quá 3 tập. Làm thế nào một câu chuyện như thế này có thể được chuyển thể thành một bộ phim?

Du Sinh Xin Dạy Thành Công Hơn Nguyên Bản

Khi tiểu thuyết được chuyển thể thành phim điện ảnh với sự tham gia của hai ngôi sao hàng đầu CBIZ là Dương Tử và Tiêu Chiến, có thể thấy nhà sản xuất cũng đã cân nhắc đến nội dung phim khó thu hút khán giả. diễn viên. Nhưng việc Dương Tử và Tiêu Chiến đồng ý chọn bộ phim này, cũng chứng tỏ Viên Thịnh Tân Đà Hơn có sức hấp dẫn nhất định đối với họ.

Dương Tử và Tiêu Chiến chọn Viên Thịnh chứng tỏ kịch bản có sức hấp dẫn đối với họ.  (Ảnh: Internet)Dương Tử và Tiêu Chiến chọn Viên Thịnh chứng tỏ kịch bản có sức hấp dẫn đối với họ. (Ảnh: Internet)

Và bộ phim lên sóng đã chứng minh tác phẩm chuyển thể này thành công hơn tiểu thuyết gốc, giữ được tinh thần chủ đạo của nguyên tác nhưng kết hợp hài hòa các yếu tố thu hút người xem hơn. Đó là nhờ sự thay đổi khá lớn về cốt truyện theo hướng hợp lý, hợp thời và hợp gu hơn.

Gu Wei của Tiêu Chiến là “để xé cuốn sách ra”

Cho dù bạn đọc tiểu thuyết gốc trước hay sau khi xem phim Yu Sheng Xin Teach More, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh của Tiêu Chiến giống hệt như bác sĩ Gu Wei được mô tả trong lời nói của Lâm Chí Hiếu. Thân hình m8 cao gầy, khuôn mặt ẩn sau chiếc khẩu trang nhưng có đôi mắt đẹp như biển sao, giọng nói trầm ấm nhẹ nhàng, đôi bàn tay thon dài sạch sẽ và chiếc áo blu trắng thoang thoảng mùi bột giặt. …

Hình ảnh "xé cuốn sách ra" của Tiến sĩ Gu Wei.  (Ảnh: Internet)Hình ảnh của “xé cuốn sách” của Tiến sĩ Gu Wei. (Ảnh: Internet)

Nhưng vì bác sĩ Cổ trong truyện được miêu tả qua điểm nhìn của nữ chính nên cảm xúc, tính cách, suy nghĩ cá nhân ít nhiều bị hạn chế. Trong phim chuyển thể, tính cách Gu Wei đã được xây dựng một cách rõ ràng và sinh động hơn rất nhiều. Tuy đài từ của Tiêu Chiến còn hạn chế, thiếu cảm xúc nhưng anh đã biết dùng giọng nói để bù đắp. Tiếng hắng giọng của Tiêu Chiến cũng có nhiều âm vực, thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có lúc là hắng giọng trêu chọc Lâm Chí Hiếu, có lúc để che giấu sự ngượng ngùng, có lúc lại đầy cưng chiều dịu dàng…

Nhưng có những lúc Tiến sĩ Gu rất ngạo mạn trong việc tuyên bố chủ quyền.  (Ảnh: Internet)Nhưng có những lúc Tiến sĩ Gu rất ngạo mạn trong việc tuyên bố chủ quyền. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, Tiêu Chiến đã rất thành công khi khắc họa một nhân vật thần bí, lạnh lùng nhưng không “tê liệt” Cố Vĩ. Đối với người khác, Gu Wei luôn giữ một khoảng cách đủ gần để bệnh nhân yên tâm nhưng cũng đủ xa để không có sự tiếp xúc cá nhân. Nhưng với Lâm Chí Hiếu hay người đồng nghiệp thân thiết như bác sĩ Đỗ, anh lại thể hiện những khía cạnh tính cách khác đa dạng hơn. Đặc biệt khi ở cạnh Lâm Chí Hiếu, Gu Wei có thể trưng ra bộ mặt hờn dỗi trẻ con, 3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều hay ghen tuông hiện rõ trong từng động tác nhai…

So với nguyên tác tiểu thuyết, Tiêu Chiến không chỉ “xé cuốn sách ra” mà còn thổi hồn sức sống, sức sống linh hoạt và hấp dẫn cho nhân vật Gu Wei. Tuy đây không phải vai diễn độc đáo, dị thường hay ấn tượng nhưng chắc chắn là một vai diễn đáng nhớ của Tiêu Chiến.

Dương Tử của Lâm Chí Hiếu: Thay đổi để hấp dẫn hơn

Nếu Gu Wei của Tiêu Chiến là một phiên bản sống động và hấp dẫn hơn so với nguyên tác, thì Lâm Chí Hiếu của Dương Tử gần như khác hoàn toàn so với tiểu thuyết.

Trong nguyên tác, Lâm Chí Hiếu học cao học khoa Địa chất, vùi đầu vào số liệu nhiều đến mức não nề. “mài sắc”. Chính vì vậy, Lâm Chí Hiếu xuất hiện với hình ảnh một cô gái có chút nam tính, tâm tĩnh như nước, vững vàng như Thái Sơn nhưng hơi “lỗi” khi nói đến chuyện tình cảm. Lâm Chí Hiếu cũng chưa bao giờ tức giận, ghen tuông hay tranh cãi với Gu Wei, luôn tin tưởng anh, tin vào chính mình.

Lâm Chí Hiếu trong tiểu thuyết có tính cách điềm đạm, lý trí.  (Ảnh: Internet)Lâm Chí Hiếu trong tiểu thuyết có tính cách điềm đạm, lý trí. (Ảnh: Internet)

Nếu Lâm Chí Hiếu trong phim mà như vậy thì chắc 3 tập đã đưa rating về 0%. Thế là Lâm Chí Hiếu của Dương Tử thay đổi hoàn toàn, trở thành sinh viên thanh nhạc năm cuối với ước mơ trở thành nghệ sĩ cello, tính tình hơi trẻ con, thoải mái như đàn ông, ngây thơ lạc lõng. vẻ tươi vui.

Lâm Chí Hiếu trong phim có sự thay đổi lớn so với nguyên tác.  (Ảnh: Internet)Lâm Chí Hiếu trong phim có sự thay đổi lớn so với nguyên tác. (Ảnh: Internet)

Việc xây dựng nhân vật như vậy càng hợp lý khi Cố Uy vừa gặp đã yêu Lâm Chí Hiếu. Một người lạnh lùng và ít nói như Gu Wei bị thu hút bởi ánh nắng rực rỡ của Lâm Chí Hiếu, cảm động trước sự quan tâm của cô dành cho cha mình và mong muốn được quan tâm như vậy. Một bác sĩ luôn nghiêm túc như Gu Wei lại thích thú với sự hài hước vô tư lự của Lâm Chí Hiếu đến nỗi nửa đêm đọc sách mà không nhịn được cười. Đó gọi là trái dấu thì hút nhau, luật bù trừ.

Gu Wei bị thu hút bởi thái độ vui vẻ và lạc quan của Lâm Chí Hiếu.  (Ảnh: Internet)Gu Wei bị thu hút bởi thái độ vui vẻ và lạc quan của Lâm Chí Hiếu. (Ảnh: Internet)

Lâm Chí Hiếu của Dương Tử khá bốc đồng và ngây thơ trong chuyện tình cảm, khi gặp bác sĩ thì không dám mở lời, thấy đối phương xuất hiện thì lặng lẽ rút lui, đó là lý do để phim có thêm gia vị. “kịch” để thu hút khán giả.

Và nếu đọc truyện đồng thời xem phim, bạn sẽ thấy biên kịch của Du Sinh Xin Tu Chi Túc Tử đã rất tinh tế khi lồng những tình tiết của nguyên tác vào phim. Tuy trình tự và nội dung không còn giống nhau nhưng đều là những chi tiết rất thú vị và có thể nhận ra ngay.

Bạn đã xem Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn Chưa? Bạn nghĩ sao về bộ phim này cũng như hai nhân vật Cố Vĩ và Lâm Chí Hiếu, hãy chia sẻ cùng Bếp Núc Là Sẻ Chia nhé.

Bạn thấy bài viết Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn: Phim chuyển thể thành công hơn tiểu thuyết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn: Phim chuyển thể thành công hơn tiểu thuyết bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn: Phim chuyển thể thành công hơn tiểu thuyết của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm bài viết hay:  Rosé (BLACKPINK) bất ngờ xuất hiện như nữ thần tại Lacma Art + Film Gala

Viết một bình luận