Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương 2023?

Bạn đang xem:
Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương 2023?
tại bepnuclasechia.com

Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Vậy bạn có biết còn bao nhiêu ngày nữa cho đến ngày hôm nay không? Hãy cùng theo dõi bài viết này để trả lời câu hỏi trên nhé!

Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày nào? Vào ngày nào?

Giỗ Tổ Hùng Vương hay còn gọi là Lễ hội Đền Hùng hay Quốc giỗ là một ngày lễ quan trọng của quốc gia, được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây được coi là lễ hội truyền thống của người Việt Nam trong và ngoài nước, nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các vị Vua Hung Nô.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Giỗ Tổ Hùng Vương 2023

Giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ nhằm ngày 10 tháng 3 năm nay và rơi vào thứ 7 ngày 29 tháng 4 năm 2023.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Do ngày 10/3 năm nay rơi vào ngày thứ bảy (29/04/2022). Lịch nghỉ lễ sẽ được cập nhật khi có thông báo chính thức.

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi-1

Ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

“Ai xuôi ngược

Nhớ kỷ niệm ngày 10 tháng 3″

Chắc hẳn câu ca dao này đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ người dân Việt Nam, nhắc nhở nhau về nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của 18 vị Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Ngoài việc cổ vũ tinh thần dân tộc, Ngày tưởng niệm các vị vua Hungary còn nhắc nhở chúng ta không ngừng học tập, rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến ​​thức để giúp ích cho đất nước. Có như vậy mới xứng đáng là “con Rồng cháu Tiên”, nối tiếp thành tích của tiền nhân năm xưa.

Đây cũng là ngày để người dân có dịp nhìn lại những sự kiện lâu dài của đất nước qua các thời kỳ, phát huy hơn nữa tinh thần xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước.

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi

Lễ kỷ niệm diễn ra ở đâu? Nghi thức ra sao?

Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó vài tuần, lễ hội đã được tổ chức với nhiều hoạt động như đánh trống (đánh trống đồng) của người Mường, hành hương lên chùa và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.

Có 2 lễ hội được tổ chức đồng thời với ngày chính hội:

Lễ rước kiệu vua: Lễ này diễn ra bắt đầu từ chân núi đi lên dần qua các đền trước khi đến đền Thượng. Buổi lễ này sẽ được bố trí đội múa lân, rước quốc kỳ, quốc kỳ, quan chức và nhân dân, v.v.

Lễ dâng hương: Đây là phần lễ dành cho mọi người. Khách hành hương đến đây chủ yếu vì nhu cầu tâm linh. Mỗi người thắp hương trên đất tổ để gửi gắm ước nguyện, mong được tổ tiên che chở.

Ngoài các nghi lễ trên, phần hội với các trò chơi dân gian và hội thi cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là thi gói bánh giầy, gói bánh chưng, đánh bài chòi, hát Xoan, kéo co…

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi-3

Qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm 2022 rồi phải không? Chúc các bạn có một ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thật ý nghĩa!

Bạn thấy bài viết
Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương 2023?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương 2023?
bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này:
Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương 2023?
của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Top 9 cách nấu xôi bắp ngon dẻo thơm lừng không thể bỏ qua

Viết một bình luận