Cách trữ đông và rã đông thịt gà để luôn dai ngọt như mới

Bạn đang xem: Cách trữ đông và rã đông thịt gà để luôn dai ngọt như mới tại bepnuclasechia.com

Nhiều người không thích ăn thịt gà đông lạnh vì cho rằng chúng bị nhũn, mất đi độ ngon ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bảo quản gà vài tháng trong tủ lạnh mà ăn vẫn tươi ngon như mới nếu áp dụng đúng cách cấp đông và rã đông gà dưới đây.

Làm thế nào để đông lạnh thịt gà để nó luôn dai và ngon ngọt?

Để giữ thịt tươi, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải đông lạnh đúng cách. Không làm tốt bước này thì không thể mong thịt luôn tươi ngon.

Để đông lạnh thịt đúng cách, trước tiên bạn cần làm lạnh thịt càng sớm càng tốt. Tốt nhất là khi và ngay sau khi phẫu thuật. Sau khi sơ chế và làm sạch gà, bạn để gà thật khô rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm (hoặc túi ni lông) bọc kín gà để gà không bị khô. Cho gà vào tủ lạnh 2 tiếng để gà quen nhiệt độ. Xong các bước này bạn cho gà vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng.

Với cách này, thịt gà sẽ được cấp đông từ từ do thay đổi nhiệt độ hợp lý nên thịt không bị biến đổi cấu trúc nên vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

Cách rã đông gà đúng cách

Bạn có biết rằng thịt gà, giống như nhiều loại thịt sống khác, chứa rất nhiều vi khuẩn? Việc rã đông không đúng cách sẽ tạo cơ hội cho chúng sinh sôi và phát triển. Một số vi khuẩn sống sót nếu rã đông gà không đúng cách bao gồm:

Campylobacter: Đây là loại vi khuẩn dễ xuất hiện trong thịt, đặc biệt là thịt gà đông lạnh. Khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể sẽ gây sốt cao, tiêu chảy, co thắt dạ dày dữ dội. Thời gian xuất hiện các triệu chứng này sẽ kéo dài trong một tuần và đặc biệt nặng hơn nếu cơ thể bạn suy nhược.

– Salmonella: Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm ngang với campylobacter. Chúng sẽ khiến bạn bị tiêu chảy nghiêm trọng;

Clostridium perfringens: Đây là loại nấm khiến tiêu chảy kéo dài hơn.

Ngoài ra, việc rã đông không đúng cách còn tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và phá hủy thành phần dinh dưỡng trong thịt.

Khi muốn chế biến gà đông lạnh, cách tốt nhất là đem gà từ ngăn đá xuống ngăn mát. Thịt gà sau đó được thay đổi nhiệt độ từ từ nên kết cấu của thịt sẽ không bị thay đổi. Để kiểm tra xem thịt đã được rã đông hoàn toàn hay chưa, hãy bóp phần bụng trống của gà. Nếu trong bụng gà vẫn còn sỏi thì cần để một thời gian.

Khi thịt đã rã đông hoàn toàn, bạn có thể đem gà đi chế biến các món ăn ngon. Việc này sẽ mất nhiều thời gian, vì vậy nếu đó là gà nguyên con, bạn có thể phải chuyển từ ngăn đông sang ngăn mát vào ngày hôm trước để rã đông vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tuân thủ nguyên tắc này để đảm bảo miếng thịt luôn dai và thơm ngon, ngăn ngừa nguy cơ vi khuẩn sinh sôi và tấn công cơ thể.

Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn có thể rã đông theo cách sau: Dùng một chậu nước máy, sao cho lượng nước đủ ngập cả con gà. Tiếp đến, bạn cho 1-2 thìa cà phê muối vào. Muối có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chúng phát sinh trong quá trình ngâm gà.

Sau đó, bạn để gà bọc trong túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm rồi ngâm vào chậu nước này. Nước sẽ giúp băng tan nhanh. Nếu là gà lớn, quá trình này cũng có thể mất 3-4 giờ. Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay nước thường xuyên nếu thấy nước trong chậu quá lạnh, để quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn.

phần kết

Dưới đây là cách đông lạnh và rã đông thịt gà để giữ tươi và ngon. Việc cấp đông hay rã đông gà đều cần có phương pháp khoa học để không chỉ đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách trữ đông và rã đông thịt gà để luôn dai ngọt như mới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trữ đông và rã đông thịt gà để luôn dai ngọt như mới bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trữ đông và rã đông thịt gà để luôn dai ngọt như mới của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Cách xử lý thịt gà vịt già khôn ngoan

Viết một bình luận