Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, trăm lần như một

Bạn đang xem: Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, trăm lần như một tại bepnuclasechia.com

Nhiều người thích ăn trứng luộc chín mềm, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc để có được lòng đào đúng chuẩn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luộc trứng chín trăm lần như một, ai cũng có thể dễ dàng áp dụng.

Mặc dù không nên dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em, người già hoặc người có hệ miễn dịch yếu. Nhưng trứng luộc là món mà người bình thường hoàn toàn có thể ăn được vì vừa béo ngậy lại không khó nuốt như trứng luộc. Để đạt được món trứng luộc như ý, bạn có thể áp dụng những kỹ thuật đơn giản sau, vừa có thể luộc trăm lần như một, vừa có thể điều chỉnh độ chín của lòng đỏ trứng.

Cách 1

Dùng một chiếc nồi đế dày, đun sôi khoảng 500ml nước lọc rồi cho 15ml giấm ăn vào. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ. Đối với trứng, bạn dùng kim nhọn chọc một lỗ nhỏ trên phần lớn của quả trứng rồi cho trứng vào luộc chín, không đậy nắp. Đun khoảng 6 phút thì tắt bếp.

Đậy nắp lại và tiếp tục ủ thêm 3 phút nữa. Sau khi vớt trứng ra, bạn ngâm ngay vào nước đá lạnh cho nhanh nguội rồi bóc sạch vỏ và thưởng thức.

Cách 2

Cho trứng vào nồi và đậy bằng nước lạnh. Đặt lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa chỉ để nước sôi rồi cho trứng vào luộc khoảng 6-7 phút là trứng chín. Nếu muốn nấu thêm thì để sôi trong 9 phút. Trong khi luộc, bạn nên dùng đũa xoay nhẹ quả trứng để lòng đỏ nằm ở giữa.

Cách 3

Cho trứng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi đun sôi, tắt bếp và ngâm trứng trong thời gian tiêu chuẩn như sau:

– 6 phút: Lòng đỏ trứng chỉ đông cứng bên ngoài nên khi cắt đôi lòng đỏ sẽ chảy ra ngoài.

– 8 phút: Lòng trắng đông lại nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không còn chảy nhưng vẫn óng ánh ướt nhẹp.

– Trong 10 phút: Lòng trắng đặc, lòng đỏ đã đông nhưng mềm, khi ăn thấy nhũn và bùi.

Cách đơn giản nhất, dễ hiểu, dễ nhớ

Để luộc trứng chín mềm, cách đơn giản nhất là căn cứ vào thời gian luộc trứng. Tính từ thời điểm bắt đầu cho trứng vào nước và luộc, bạn có thể căn cứ vào thời gian như sau:

– Trong 5 phút: Lòng đỏ trứng chỉ đông bên ngoài, lòng trắng vẫn chưa thật đông nên lúc này không nên ăn.

– Sau 7 phút: Lòng trắng trứng đã đông lại. Lòng đỏ đã đông lại nhưng không chảy nữa, chỉ còn ướt và sủi tăm ở giữa, nhưng liên kết còn khá yếu nên còn khá lỏng. Nhiều người thích ăn loại trứng luộc này.

– Trong 9 phút: Lòng trắng đã đông lại, lòng đỏ đã đông lại nhưng vẫn rất mềm và dẻo. Ăn lúc này trứng sẽ đậm đà, bùi và không ngán.

– Phút 11: Lòng đỏ khô gần hết nhưng vẫn chưa mất nước hoàn toàn. Lúc này ai không thích ăn trứng chần có thể ăn, vì trứng gần như đã chín hẳn. Nếu để đến 13 hoặc 15 phút, lòng đỏ trở nên khô và rất khó nuốt.

phần kết

Trên đây là mẹo luộc trứng luộc chín mềm đơn giản, dễ thực hiện. Áp dụng cách trên, chắc chắn bạn sẽ không còn thắc mắc luộc trứng trăm lần như thế nào cho chín mềm nữa.

Bạn thấy bài viết Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, trăm lần như một có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, trăm lần như một bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, trăm lần như một của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  7 công dụng bất ngờ từ miếng bọt biển, giúp việc nội trợ dễ dàng hơn

Viết một bình luận