Cách làm cây đá mini siêu tiện lợi trong tủ lạnh

Bạn đang xem: Cách làm cây đá mini siêu tiện lợi trong tủ lạnh tại bepnuclasechia.com

Đá trong tủ lạnh là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình để pha chế đồ uống, hay nấu nướng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng đá trực tiếp cho vào chai nước suối, lon bia, lon nước ngọt thì sao? Những viên đá vuông vức hoàn toàn không phù hợp với những chiếc chai này. Vậy hãy cùng khám phá bí quyết làm cây đá mini đựng đồ uống trong nhà cực tiện lợi nhé.

Sẽ rất bất tiện khi tủ lạnh nhà bạn chỉ có sẵn đá viên. Khi cần sử dụng cho những loại bình có miệng nhỏ, kích thước của những viên đá này không đủ nhỏ để nhét vừa miệng bình. Vì vậy, những chai bia, nước khoáng, nước ngọt mua về bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh chờ ít nhất 30 phút là đủ lạnh để dùng.

Do đó, hãy áp dụng mẹo làm cây thông đá mini dưới đây. Một thủ thuật đơn giản nhưng sáng tạo và hiệu quả thật tuyệt vời. Trong tủ lạnh của bạn nên có ít nhất 2 loại đá, một là đá viên và hai là loại đá này để sử dụng cho bất kỳ loại đồ uống nào bạn có.

Chuẩn bị

– 3-5 chiếc đũa dùng một lần, vài chiếc túi zipper, nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc. Đũa bạn chẻ đôi từ đầu đến cuối. Đến điểm gần cuối thì dừng lại. Lúc này, chiếc đũa sẽ đóng vai trò như một chiếc kẹp vô cùng hữu ích. Túi Zipper kích thước tùy bạn chọn nhưng chiều cao phải vừa phải để đá có thể đựng vừa những chai nước nhỏ và bé nhất.

Đang làm

Bước 1: Cho nước vào túi zipper. Lượng nước nên vào khoảng 2/3 túi. Sau đó bạn đẩy hết không khí ra ngoài rồi kéo chặt miệng túi lại. Đặt túi nằm ngang và dàn đều nước.

Bước 2: Dùng đũa đã chẻ đôi kẹp nước lần lượt và chia túi nước thành nhiều phần. Bạn có thể chia nước to hay nhỏ tùy thích. Muốn đá to thì kẹp đũa ra rộng, muốn đá nhỏ thì kẹp đũa dày hơn. Sau đó, buộc hai đầu đũa để cố định thanh kẹp. Làm tương tự cho các túi còn lại nếu có.

Bước 3: Cho lần lượt từng túi nước vào ngăn đá tủ lạnh. Để vài giờ là dùng được.

Bạn thấy đấy, bây giờ bạn có những viên đá nhỏ xinh đẹp và rất hữu ích. Bây giờ bạn có thể sử dụng đá cho bất kỳ chai/bình nước nào. Đặc biệt nếu ra khỏi nhà, bạn hoàn toàn có thể cho đá mini vào bình để có nước mát dùng mọi lúc mọi nơi.

phần kết

Trên đây là bí quyết làm cây thông đá mini, mẹo nhỏ nhưng rất sáng tạo và hữu ích. Từ nay, hãy luôn dự trữ trong ngăn đá tủ lạnh đủ hình dạng và cả những viên đá mini này để dùng trong mọi trường hợp cần thiết.

Bạn thấy bài viết Cách làm cây đá mini siêu tiện lợi trong tủ lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cây đá mini siêu tiện lợi trong tủ lạnh bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cây đá mini siêu tiện lợi trong tủ lạnh của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh bao không nhân thơm ngon và thanh đạm

Viết một bình luận