Cách giảm dung lượng file rar đơn giản dễ làm ai cũng làm được

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file rar đơn giản dễ làm ai cũng làm được tại bepnuclasechia.com

Bạn đang tìm cách giảm dung lượng file rar? Các tệp lớn khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi tải xuống hoặc gửi cho người khác? Phần mềm nén winrar là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó.

Trong bài viết này Bếp Núc Là Sẻ Chia sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng file rar đơn giản mà ai cũng có thể làm được, hãy cùng tham khảo nhé.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm Cách bán hàng trên tiktok từ A-Z cho người mới bắt đầu

winrar là gì

WinRAR là ứng dụng nén và giải nén file (giảm số bit của file) được sử dụng phổ biến trên mọi máy tính. Winrar có thể hỗ trợ bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm dung lượng file, nén và giải nén file có định dạng RAR hoặc ZIP.

Xem thêm bài văn cúng giỗ ông bà tổ tiên chuẩn nhất

Cách giảm dung lượng file rar đơn giản nhất

Bạn đã bao giờ tưởng tượng có bao nhiêu cách để nén tệp rar chưa? Chúng tôi sẽ mách bạn những cách đó để bạn áp dụng vừa đơn giản, vừa nhanh chóng nhé!

Giảm dung lượng file rar nhỏ nhất bằng Winrar

Bước 1: Đưa chuột vào file cần nén và click chuột phải => chọn Add to archive…

Giảm dung lượng file rar nhỏ nhất bằng Winrar

Bước 2: Định dạng lưu trữ -> Chọn RAR, định dạng này nén tốt nhất.

nén

Sau đó chọn Compression method -> Select Best để nén file với dung lượng nhỏ nhất.

Và sau khi nén nhân được kết quả:

nén dung lượng

Giảm dung lượng file rar nhỏ nhất bằng Winrar

Lưu ý: tuy nhiên cách nén giảm dung lượng file rar không phải lúc nào cũng…giảm. Nó hoạt động tùy thuộc vào loại tệp bạn muốn nén.

So với hình ảnh, clip hay file thì mức độ nén sẽ giảm dung lượng không đáng kể, nhưng khi người ta nén file của các ứng dụng đặc biệt như PSD,… thì dung lượng sẽ giảm đi đáng kể.

Tìm hiểu thêm về phong tục văn khấn đêm 30 Tết 2023

Giảm dung lượng file lớn thành nhiều file nhỏ bằng Winrar

Với cách này, người ta có khả năng nén file lớn thành nhiều file nhỏ với kích thước tùy ý. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Cũng như trên, chọn file cần nén và click chuột phải => chọn Add to archive…

Bước 2: Bạn chọn Split to volume,size để điều chỉnh dung lượng phù hợp ngoài ra Bạn có thể tùy chỉnh dung lượng B, MB, KB và GB. Minh họa ở hình bên dưới, chúng ta sẽ giả sử dung lượng là 5MB/file, sau khi chọn xong các bạn nhấn OK để thực hiện bước nén file.

nén giảm dung lượng

Bước 3: Sau bước 2 mọi người sẽ thấy các file nhỏ có đuôi part01, part02,… với dung lượng 5KB/file. Nếu muốn giải nén ra file nhỏ chọn Extract here…

tập tin dung lượng máy tính xách tay

Nén và giảm dung lượng file rar cực lớn bằng Winrar

Bước 1: Ở bước này sẽ có nhiều cách để mọi người nén file sao cho phù hợp với mục tiêu hoạt động. Giống như các bước nén trên, chúng ta chọn file cần nén và nhấn chuột phải.

  • Thêm vào kho lưu trữ… (Add to archive…): Nén tệp theo bố cục và giao diện WinRAR tùy chỉnh.
  • Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên mặc định cho tập tin.
  • Nén và gửi email… (Compress and email…): Nén tệp trong giao diện WinRAR và nhận thông báo khi hoàn tất tới địa chỉ email của bạn.
  • Nén thành “…” và email (Compress to”…” and email): Nén tệp theo tên mặc định và nhận thông báo hoàn thành qua email.

Bước 2: ta có thể đặt tên file theo ý muốn tại Archive name…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi định dạng nén, các tùy chọn, v.v.

cách nén và giảm dung lượng file rar

Nén và giảm dung lượng file rar cực lớn bằng Winrar

Nếu muốn bảo vệ file bạn chọn Set password và nhấn OK để hoàn tất thiết lập, phần mềm sẽ bắt đầu nén file của bạn.

Cách giải nén file bằng Winrar

Với những thông tin chúng tôi cung cấp về cách nén file rar chắc hẳn các bạn đã bỏ túi thêm nhiều cách nén rồi, bây giờ chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về cách giải nén nhé!

Bước 1: Chọn file cần giải nén và click chuột phải => Chọn Extract File… (Trích xuất tệp…).

Cách giải nén file bằng Winrar

Ngoài tùy chọn Extract File…, bạn cũng có thể nhấp vào một trong hai cách tìm kiếm khác là Extract Here và Extract to “file name”.

  • Extract Here: Giải nén tập tin ở vị trí hiện tại.
  • Giải nén thành “tên tệp”: Tạo một thư mục có cùng tên với tên tệp nén ở vị trí hiện tại và di chuyển toàn bộ tệp sau khi được giải nén vào đó.

Bước 2: Sau đó chọn Extraction Path và các tùy chọn và chọn nơi lưu giữ file hoặc thư mục giải nén > Tùy chỉnh tìm kiếm Update mode, Overwrite mode overwrite) tùy ý > Nhấn OK để hoàn thành việc giải nén.

giải nén rar

Cách nén dung lượng ảnh hàng loạt

Nếu như ở trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nén file rar một cách đơn giản và dễ dàng thì bây giờ chúng tôi sẽ mách bạn cách nén ảnh siêu tốc.

Mọi người thường gặp định dạng ảnh mà đa số mọi người đang sử dụng có đuôi PNG, JPG hay jpeg. Để có thể nén dung lượng file ảnh, bạn có thể:

  • Bước 1: truy cập vào Bulk Resize Photos.
  • Bước 2: Chọn Choose Image => Tải 1 hoặc nhiều ảnh cần nén từ máy tính.
  • Bước 3: resize file, image, format theo ý muốn rồi ấn start.

nén hình ảnh

Lưu ý: nếu bạn nén nhiều ảnh cùng lúc thì file tải về sẽ là file rar. Lúc này, bạn cần sử dụng đến cách giải nén file bằng Winrar đã hướng dẫn ở trên.

Một số trang giảm dung lượng file ảnh khác mà chúng ta có thể lựa chọn như: https://tinypng.com/ hoặc https://imagecompressor.com.

Nén giảm dung lượng ảnh JPG, jpeg hay PNG có thể làm giảm chất lượng của file ảnh nén xuống chỉ còn 80% – 90%.

tuy nhiên, kích thước hình ảnh có thể được giảm đến mức tối thiểu. Đây là một lợi ích lớn cho những bạn thiết kế Website hoặc cần lưu trữ nhiều ảnh.

Cách nén và giảm dung lượng file clip

Khi bạn muốn tải một video nhưng dung lượng quá nặng không tải được, hãy để chúng tôi báo cho bạn trang Web MP4Compress chọn Select file sau đó nhấn Upload video file và đợi quá trình nén hoàn tất.

nén videoViệc nén clip thường không làm giảm chất lượng phát lại nếu bạn chọn giữ nguyên chất lượng. Bạn có thể Điều chỉnh các thông số đầu ra của video đó trước khi tải xuống như chất lượng hay kích thước video.

Nén kích thước tệp âm thanh

Nếu bạn nén một tệp âm thanh (thường là MP3), nó sẽ làm giảm chất lượng của tệp âm thanh. Tuy nhiên, đây là một dạng nén hoạt động tốt khi thiết bị của bạn không hỗ trợ đầu ra âm thanh chất lượng cao.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Web youcompress.com.

Bước 2: Chọn Select file rồi nhấn Upload file & Compress. quá trình nén sẽ diễn ra tự động sau đó Bạn có thể tải tệp nén xuống máy tính của mình.

Nén tập tin âm thanh

Qua nội dung trên hi vọng đã giúp bạn bỏ túi được những cách giảm dung lượng file rar để đạt kết quả tốt trong công việc.

tóm lược

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng file rar đơn giản mà chuyên mục Kiến Thức Bếp Núc Là Sẻ Chia đã chia sẻ, các bạn có cách phù hợp nhất với mình.

Bạn thấy bài viết Cách giảm dung lượng file rar đơn giản dễ làm ai cũng làm được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách giảm dung lượng file rar đơn giản dễ làm ai cũng làm được bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách giảm dung lượng file rar đơn giản dễ làm ai cũng làm được của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Top 12 bình đựng nước giữ nhiệt tốt và an toàn nhất

Viết một bình luận