Cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất lại đơn giản

Bạn đang xem: Cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất lại đơn giản tại bepnuclasechia.com

Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Để thưởng thức dưa hấu ngon đúng điệu, cách bổ dưa hấu độc đáo là một phần rất quan trọng. Hãy cùng Mucwomen tìm hiểu 12 cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất sau đây nhé.

Dưới đây là 12 cách bổ dưa hấu nhanh, thông minh và đơn giản

1. Cách cắt dưa hấu thành miếng pizza hấp dẫn

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch dưa hấu, cắt bỏ 2 đầu để loại bỏ vỏ. Tiếp theo, chia dưa thành bốn phần bằng nhau. Tiếp tục cắt lát song song với chiều rộng để tạo thành những miếng dưa hình bánh pizza hấp dẫn. Đây là cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh có thể áp dụng để làm món tráng miệng ngọt mát cho cả nhà trong một nốt nhạc.

Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa.

2. Bổ dưa hấu bằng que xiên

Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước; Giải nhiệt mùa hè rất tốt và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Xiên que dưa hấu là cách bổ dưa hấu đẹp mắt và khá độc đáo dành cho những gia đình có trẻ nhỏ, giúp bé thưởng thức món “kem dưa hấu” đơn giản nhưng rất sảng khoái.

Đầu tiên, cắt đôi quả dưa hấu. Ở mỗi nửa quả dưa, dùng que xiên theo chiều dọc để chia quả thành 3 phần bằng nhau. Các que trên quả dưa phải cách đều nhau. Dùng dao chia quả dưa thành 3 phần với 2 vết cắt song song với đường của que. Sau đó cắt dưa thành từng khúc bằng cách khoét từng đường song song vào khoảng trống giữa hai que. Cuối cùng, làm lạnh dưa và có món kem dưa hấu thơm ngon cho các thiên thần nhỏ.

Các que trên quả dưa phải cách đều nhau. Dùng dao chia quả dưa thành 3 phần với 2 vết rạch song song với đường que.Với hàm lượng nước dồi dào, dưa hấu còn tạo cảm giác no lâu và tránh ăn quá nhiều (ảnh: thongtinmebe.com).

3. Bổ dưa hấu kiểu thuyền

Bổ dưa hấu kiểu thuyền là cách thường được sử dụng trong các bữa tiệc nhẹ, tạo cảm giác sang trọng và hấp dẫn cho đĩa trái cây.

Đầu tiên, bạn vẫn cắt đôi quả dưa hấu, sau đó chia mỗi nửa quả dưa thành 4 phần bằng nhau. Dùng dao tách vỏ và ruột dưa, giữ lại phần dưa vừa tách vỏ. Sau đó cắt dưa thành những miếng hình tam giác và khéo léo ấn các miếng so le với nhau cho đẹp mắt.

Cách bổ dưa hấu nhanh; cắt dưa hấu trang trí; Cách cắt dưa hấu vuông; Cách bổ dưa hấu đẹp cho đám cưới; Cách bổ dưa hấu Truyền.

4. Cắt dưa hấu thành hình vuông nhanh chóng

Đây là cách gọt dưa hấu thú vị cho chị em bận rộn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon. Đầu tiên, vẫn cắt đôi quả dưa hấu. Sau đó, úp ngược quả dưa, sao cho mặt trong của quả dưa hướng lên trên, dùng dao chuyên dụng có mũi nhọn rạch 3 đường cung ôm nửa hình tròn của quả dưa và song song với nhau, làm tương tự với nửa còn lại.

Tiếp theo, dùng mũi dao thật khéo léo tách vỏ và thịt dưa bằng cách luồn dao vào ruột và cắt theo hình tròn ở phần giao nhau giữa thịt và vỏ. Cuối cùng, chia dưa thành những miếng vuông nhỏ; Úp ngược quả dưa và ấn nhẹ vào phần cùi, ta sẽ thấy những miếng dưa vuông vức, nhỏ; Úp ngược quả dưa và ấn đều lên phần cùi. Bạn sẽ thấy những miếng dưa vuông nhỏ tự động tách ra.

5. Cắt dưa hấu thành những miếng đều nhau

Có nhiều cách để cắt một quả dưa hấu ngon; mọng nước thành những miếng đều nhau, nhưng phổ biến nhất và dễ nhất là cắt đôi quả dưa hấu; cắt từng đường song song ngang của quả dưa hấu rồi cắt tiếp các đường song song dọc; tạo thành các hình vuông có kích thước bằng nhau. Làm tương tự với nửa quả dưa còn lại.

Cắt từng đường song song ngang của quả dưa hấu rồi cắt tiếp các đường song song dọc; tạo thành các hình vuông có kích thước bằng nhau.

6. Bổ dưa hấu nhanh

Cách cắt dưa hấu nhanh và đẹp mắt nhất là gọt bỏ toàn bộ vỏ dưa, sau đó cắt dưa thành những miếng vuông hoặc hình tam giác rồi thưởng thức ngay. Đây cũng là một trong những cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh được nhiều người thực hành.

Cách bổ dưa nhanh; Cách bổ dưa hấu đẹp cho đám cưới; Cách bổ dưa hấu nhanh nhất và thông minh nhất; Cách bổ dưa hấu sao cho lịch sự.
Lycopene trong dưa hấu không chỉ có tác dụng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.

7. Cắt cả quả dưa hấu trong bát

Gọt vỏ cả quả dưa hấu cho vào bát là một cách thuận tiện để bảo quản trái cây trong tủ lạnh. Đầu tiên, chọn một chiếc bát có kích thước bằng nửa quả dưa hấu. Sau đó, cắt đôi quả dưa, gọt bỏ toàn bộ vỏ dưa rồi chia đôi quả dưa thành những miếng vuông bằng nhau, khéo léo ôm sát để các miếng dưa không bị xê dịch. Sau cùng; Lấy chiếc bát đã chuẩn bị từ đầu, đặt úp nửa quả dưa vào và úp ngược lại.

Cắt đôi quả dưa, gọt bỏ toàn bộ vỏ dưa rồi chia dưa thành những miếng vuông bằng nhau, khéo léo ôm sát để miếng dưa không bị xê dịch.

8. Thêm dưa hấu bằng tiền xu

Cắt dưa hấu bằng đồng xu nghe có vẻ lạ nhưng đây cũng là cách gọt dưa hấu khá hay trong trường hợp bạn không có dụng cụ để gọt dưa. Các cạnh của đồng xu có thể được sử dụng để cắt; Cắt dưa làm đôi và thưởng thức. Vỏ này có thể được sử dụng trong các trò chơi ngoài trời để chuyến dã ngoại trở nên thú vị hơn.

9. Cách bổ cả quả dưa hấu lạ mắt

Đầu tiên, chọn 2 quả dưa hấu có kích thước bằng nhau. Đối với quả dưa thứ nhất, bạn cắt đôi theo chiều ngang, nạo bỏ ruột chỉ để lại 2 nửa quả dưa. Với quả dưa thứ hai; Dùng dao sắc khéo léo gọt bỏ vỏ để miếng dưa được tròn và đẹp mắt. Bạn có thể dùng khăn lau qua ruột dưa để dưa khô và có mùi thơm hấp dẫn. Cuối cùng cho phần ruột đã gọt vào hai nửa vỏ dưa đã chuẩn bị sẵn.

Cách bổ dưa hấu nhanh; bổ dưa hấu Thông tin liên lạc; Cách cắt dưa hấu hình trái tim; Cách cắt dưa hấu trang trí; Cách cắt dưa hấu đẹp mắt trên đĩa tròn.
Hàm lượng nước dồi dào trong dưa hấu có thể duy trì độ ẩm lý tưởng cho làn da (ảnh: internet).

10. Bổ dưa hấu bằng dụng cụ nhanh

Việc cắt dưa hấu giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với chiếc kéo tỉa dưa hấu đẹp và an toàn. Cắt bỏ hai đầu cuống rồi đặt dụng cụ cắt dưa lên và từ từ ấn xuống. Những lưỡi dao sắc bén của dụng cụ này sẽ chia dưa thành 8 phần bằng nhau một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Cắt bỏ 2 đầu cuống dưa rồi đặt dụng cụ cắt dưa lên và ấn từ từ xuống. Những lưỡi dao sắc bén của dụng cụ này sẽ chia quả dưa thành 8 phần bằng nhau.

11. Mẹo tách dưa hấu để tách hạt nhanh

Hạt dưa hấu khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi thưởng thức hương vị thơm ngon của dưa hấu? Điều đó sẽ chấm dứt nếu bạn biết mẹo gọt dưa hấu tách hạt dễ dàng.

Đầu tiên, bạn hãy cắt đôi quả dưa và bạn sẽ thấy ngay chính giữa quả dưa có một chiếc “dĩa”. Nhìn vào ⅓ quả dưa; sẽ thấy hàng hạt dưa cố định, không chạy lung tung. Thông thường một quả dưa sẽ có 12 hàng hạt dưa. Tiếp theo, dùng dao rạch quả dưa theo các hàng hạt dưa. Khi cắt xong, tất cả các hạt nằm bên ngoài quả dưa và có thể dễ dàng loại bỏ. Làm theo cách này bạn chỉ phải bỏ hạt một lần và bên trong quả dưa sẽ không còn hạt. Ngoài cách tách hạt dưa hấu dễ dàng ở trên; có thể dùng máy tách hạt chuyên dụng; Nhỏ gọn tiện lợi tách hạt dưa hấu nhanh chóng.

Cách bổ dưa hấu nhanh; cắt dưa hấu trang trí; Cách bổ dưa hấu nhanh nhất và thông minh nhất; Cách cắt dưa hấu hình con bướm; Cách bổ dưa hấu cho đám cưới đẹp.Dưa hấu giúp giảm viêm ở các cơ quan nội tạng vì chứa nhiều vitamin C và lycopene.

12. Bổ dưa hấu nhanh như đầu bếp chuyên nghiệp

Một cách gọt dưa hấu đẹp mắt khác mà chúng ta không thể bỏ qua để đĩa hoa quả thêm đẹp mắt đó là cách bổ dưa hấu của các đầu bếp chuyên nghiệp. Đầu tiên, hãy chọn mua những quả dưa tươi ở cửa hàng hoa quả uy tín, có vỏ tròn và đều. Sau đó chia dưa thành 8 phần bằng nhau. Lấy ⅛ quả ​​dưa và nhẹ nhàng loại bỏ ⅔ lớp vỏ bên ngoài. Cắt dưa thành những hình tam giác đều là bạn đã có đĩa dưa hấu đẹp mắt để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Với những cách bổ dưa hấu nhanh nhất thông minh và đẹp mắt trên đây, hi vọng mọi người sẽ lưu lại để tập dần nhé!

Xem thêm:

 • Cách làm nước dứa giải nhiệt
 • Cách làm nước ép dưa hấu giải nhiệt ngon tại nhà

Bạn thấy bài viết Cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất lại đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất lại đơn giản bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất lại đơn giản của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Ẩm thực

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh su kem vỏ giòn cực hấp dẫn đơn giản cho ngày cuối tuần thêm vui

Viết một bình luận