Bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một

Bạn đang xem: Bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một tại bepnuclasechia.com

Mứt dừa là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Thay vì mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm mứt dừa thành công ngay từ lần đầu và không bao giờ hỏng dưới đây.

Cách làm mứt dừa cơ bản

Để làm mứt dừa, bạn cần 2 nguyên liệu chính là dừa nạo và đường. Cách cơ bản như sau:

– Sau khi dừa được bào mỏng, rửa dừa thật sạch, khoảng 5-6 nước. Cho dừa vào nồi, đổ nước đun đến khi dừa sôi thì tắt bếp. Vớt dừa ra và tiếp tục xả lại với nước 2-3 lần. Vớt ra để khô.

– Ướp dừa với đường cho đến khi đường tan hết. Nếu có phẩm màu, bạn có thể ướp cùng lúc với đường. Sau đó, cho dừa lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi cạn nước thì hạ nhỏ lửa và khuấy liên tục.

– Khuấy đến khi thấy nặng tay thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, dùng đũa xóc liên tục. Khi đường đã kết tinh, tiếp tục lắc cho đến khi dừa bám đều đường. Đổ dừa ra khay và tiếp tục đảo đều cho đến khi dừa nguội bớt.

Bí quyết làm mứt dừa ngon

– Nên chọn dừa dẻo, hay bánh tẻ không nên chọn dừa quá già hay quá non. Vì dưa ở giai đoạn này đảm bảo độ giòn, ngọt nhưng không quá nhiều nước nên khi sên mứt sẽ dễ thành công hơn.

– Mứt không bị kết tinh do thiếu đường nên không tiết kiệm đường. Hãy áp dụng đúng tỷ lệ đường cho dừa như sau: Cứ 1kg dừa thì dùng 400g đường, không cho ít đường hơn tỷ lệ này.

– Mứt dừa có dễ chảy nước hay không phụ thuộc vào quá trình sên mứt. Để dừa không bị chảy nước, bạn phải chịu khó đảo liên tục, nhất là ở công đoạn lửa ở mức nhỏ nhất.

– Để lửa quá to là nguyên nhân dễ dẫn đến đường bị cháy, keo lại không kết tinh nên trong quá trình nấu và sên chỉ nên để lửa ở mức vừa, nhỏ và thật liu riu.

– Tuy quan trọng khi sên mứt phải thật khô để mứt không bị chảy nước nhưng cũng không nên sên quá lâu sẽ khiến mứt bị khô, khi ăn sẽ bị cứng. Khi sên đến giai đoạn nặng tay, đường hơi kết tinh thì bắc chảo ra khỏi bếp hoặc tắt bếp và đảo liên tục cho đường kết tinh hoàn toàn. Không khuấy mứt ở giai đoạn này trong khi bếp đang cháy.

– Nếu mứt không kết tinh do thiếu đường, bạn có thể cho thêm đường vào sên. Tuy nhiên, nếu đường vẫn keo và sên không kết tinh, bạn cần rửa sạch hết đường cũ, ướp đường lại theo đúng tỷ lệ và chú ý lửa/nhiệt độ. Lửa quá lớn là nguyên nhân chính khiến đường keo lại, không kết tinh được.

– Sau khi sên mứt xong, bạn đổ mứt ra khay, xóc liên tục để mứt nguội. Sau đó quạt nguội hẳn rồi dừng hẳn. Trước khi đóng gói vào túi, bạn tiếp tục bật quạt và để khô thêm 2-3 giờ nữa.

– Nếu đã áp dụng hết các bước trên mà mứt vẫn còn chảy nước thì bắc lên bếp để ở nhiệt độ thấp nhất thêm một lúc nữa. Sau đó bạn tắt bếp, khuấy đều và hong trước quạt như trên thêm vài tiếng nữa rồi đóng gói.

phần kết

Trên đây là bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một. Mẹo hay năm nay, hãy cùng nhau trổ bông Tết này cho gia đình và khách khứa cùng thưởng thức nhé.

Bạn thấy bài viết Bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  3 cách bảo quản nấm rơm quen thuộc mà vẫn tươi ngon

Viết một bình luận