Bảo quản và làm nóng pizza đúng cách để bánh luôn nóng giòn, thơm phức

Bạn đang xem: Bảo quản và làm nóng pizza đúng cách để bánh luôn nóng giòn, thơm phức tại bepnuclasechia.com

Bánh pizza chưa ăn thường được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi lấy ra ăn, bánh đã mềm thì dù hâm nóng lại cũng rất khó lấy lại hương vị thơm ngon ban đầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn mẹo bảo quản và hâm nóng bánh pizza đúng cách giúp bánh luôn giòn, thơm ngon và béo ngậy.

Mẹo bảo quản pizza đúng cách

Pizza khi bảo quản trong tủ lạnh thường dễ bị hiện tượng mặt trên khô, mặt dưới ướt, mềm và không còn thơm ngon. Để tránh tình trạng này, bạn nên bảo quản trong hộp nhựa. Trước khi cho bánh vào, hãy lót dưới đáy hộp một lớp giấy ăn. Giấy sẽ làm sẫm màu nước trong bánh, giúp đế bánh khô và bớt sũng nước hơn.

Bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được vài ngày, nhưng nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để trong ngăn đá. Thời hạn sử dụng trong ngăn này có thể lên đến vài tháng.

Cách hâm nóng để pizza nóng giòn ngon trở lại

Sau khi bảo quản bánh, nhân bánh thường bị mất ngon, ví dụ rau củ, nấm bị mềm, cà chua chảy nước, không còn săn chắc… Vì vậy, trước tiên bạn cần xử lý nhân bánh cũ. Nếu miếng trám mềm thì không sao, còn nếu đã mất đi hương vị thì cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ lớp nấm hoặc những miếng trám không còn hấp dẫn.

Tiếp theo, bạn có thể thêm các loại nhân yêu thích của mình, chẳng hạn như xúc xích, thịt nguội, rau, nấm, vài lát cà chua, một ít dầu ô liu và một lớp phô mai lên trên. Cuối cùng, bạn chỉ cần hâm nóng bánh pizza.

Để hâm nóng bánh pizza, bạn có thể sử dụng phương pháp nướng hoặc áp chảo. Nếu có lò nướng, trước khi cho bánh vào bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 15 phút. Khi vỏ bánh giòn, phô mai chảy ra là hoàn thành.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bánh bằng chảo hoặc nồi cơm điện. Đầu tiên, làm nóng chảo thật nóng, sau đó hạ lửa nhỏ và cho bánh pizza vào, đậy nắp lại. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 7 phút, sau đó mở nắp để kiểm tra. Khi vỏ bánh giòn, cầm lên có cảm giác chắc tay và phô mai đã tan chảy hoàn toàn. Nếu chưa đạt, tiếp tục đậy nắp và nấu thêm vài phút nữa.

Bạn có thể tiến hành phương pháp hâm nóng bánh pizza bằng nồi cơm điện tương tự như cách làm với chảo. Cho bánh vào nồi cơm điện, bật chế độ “Cook” trong khoảng 5 phút. Mở nồi ra xem bánh đã giòn chưa và phô mai đã chảy hết chưa. Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và tiếp tục để ở chế độ Cook thêm vài phút nữa.

phần kết

Trên đây là mẹo bảo quản và hâm nóng bánh pizza đúng cách. Với những cách hữu ích trên, pizza dù để lâu trong tủ lạnh vẫn nóng giòn, thơm béo như mới.

Bạn thấy bài viết Bảo quản và làm nóng pizza đúng cách để bánh luôn nóng giòn, thơm phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảo quản và làm nóng pizza đúng cách để bánh luôn nóng giòn, thơm phức bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảo quản và làm nóng pizza đúng cách để bánh luôn nóng giòn, thơm phức của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Mẹo bảo quản rau củ luôn được tươi ngon trong tủ lạnh

Viết một bình luận