Ấn tượng với cảm hứng hội họa được Red Velvet thể hiện trong MV “Feel My Rhythm”

Bạn đang xem: Ấn tượng với cảm hứng hội họa được Red Velvet thể hiện trong MV “Feel My Rhythm” tại bepnuclasechia.com

Các cô gái Red Velvet luôn tạo ra những nét chấm phá độc đáo trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Ngoài “đặc sản mùa trở lại” vốn là những giả thuyết ẩn chứa nhiều bí ẩn thú vị, mới đây MV “Feel My Rhythm” của Red Velvet được lấy cảm hứng từ trường phái nghệ thuật cổ điển và tranh vẽ. Hãy cùng Bếp Núc Là Sẻ Chia khám phá nhé!

1. Trường Rococo

Trường phái Rococo bắt nguồn từ nước Pháp thế kỷ 18, được áp dụng vào thời hoàng hậu Marie Antoinette trong hội họa và thiết kế nội thất. Đặc trưng của Rococo là sự nhẹ nhàng, sang trọng, thanh lịch nhưng lộng lẫy nhất. Trường phái Rococo luôn chú trọng đến chi tiết và sự tinh tế, mang đến kỹ thuật phối màu hoàn hảo nhất với tông màu pastel trang nhã.

Video âm nhạc cho “Feel My Rhythm” mở đầu bằng những hình ảnh và màu sắc tươi sáng của Rococo.

Trái: Bức tranh “The Swing”- Jean-Honore Fragonard (Nguồn: Internet) Phải: MV “Feel My Rhythm- Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)

2. Trường phái ấn tượng

Trường phái ấn tượng xuất hiện ở Pháp vào khoảng cuối thế kỷ 19, được coi là đánh dấu một thời kỳ quan trọng của hội họa. Các bức tranh của trường phái này có đặc điểm là được vẽ nhanh và thể hiện chính xác khung cảnh chung, theo đó là cách nhìn mới của tác giả. Tranh trường phái ấn tượng có thể nhìn thấy nét cọ, không hạn chế trong việc pha trộn màu sắc và đặc biệt chú ý đến chất lượng và sự thay đổi độ sáng trong tranh.

Các họa sĩ trường phái ấn tượng tiêu biểu là Mary Cassatt, Claude Monet, Pierre Auguste Renoir, Edgar Degas…

Phân cảnh Seulgi và Irene đứng trên cánh đồng hoa với trang phục rất quý phái và lộng lẫy với màu sắc tươi sáng bắt mắt.

Trái: Bức tranh "Woman with a Parasol - Madame Monet and Her Son"- Claude Monet (Nguồn Internet) Phải: MV "Feel My Rhythm - Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)Trái: Bức tranh “Woman with a Parasol – Madame Monet and Her Son” – Claude Monet (Nguồn Internet) Phải: MV “Feel My Rhythm – Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)

3. Chủ nghĩa siêu thực

Chủ nghĩa siêu thực phát triển mạnh ở châu Âu trong các cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai. Trường chủ yếu phát triển từ phong trào Dada trước đó. Chủ nghĩa siêu thực nhấn mạnh không phải sự phủ định mà là sự thể hiện tích cực, trong đó các nghệ sĩ mô tả những cảnh phi logic và phát triển các kỹ thuật cho phép tâm trí vô thức thể hiện chính nó.

Các họa sĩ tiêu biểu của trường phái Siêu thực: Joan Miró, André Masson, Max Ernst…

Phải: Bức tranh “The Barbarians”- Max Ernst (Nguồn: Internet) Trái: MV “Feel My Rhythm- Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)Phải: Bức tranh “The Barbarians”- Max Ernst (Nguồn: Internet) Trái: MV “Feel My Rhythm- Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)

4. Hội anh em tiền Raphaelite

Một nhóm họa sĩ trẻ người Anh đã cùng nhau thành lập Pre-Raphaelite Brotherhood vào năm 1848. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ý thế kỷ 14-15, họ đặt tên là Pre-Raphaelite để bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với phong cách này. miêu tả trực tiếp và không cầu kỳ điển hình của hội họa Ý thời kỳ tiền Phục hưng, trước Raphael.

Mặc dù trường phái Pre-Raphael tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng ảnh hưởng của nó đối với các xu hướng hội họa và nghệ thuật của Anh trong thế kỷ 20 là rất sâu sắc. Các họa sĩ tiền Raphaelist tiêu biểu: James Collinson, William Holman, John Everett Millais,…

Ở một phân cảnh đầu tiên, các cô gái Red Velvet hiện lên như trong tranh vẽ thời tiền Raphael.

Trái: Bức tranh "Nàng tiên nữ đi tìm thủ lĩnh của Orpheus" - John William Waterhouse (Nguồn: Internet) Phải: MV "Feel My Rhythm - Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)Trái: Bức tranh “Nàng tiên nữ đi tìm thủ lĩnh của Orpheus” – John William Waterhouse (Nguồn: Internet) Phải: MV “Feel My Rhythm – Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)Trái: Bức tranh "Ophelia"- John Everett Millais (Nguồn: Internet) Phải: MV "Feel My Rhythm - Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)Trái: Bức tranh “Ophelia”- John Everett Millais (Nguồn: Internet) Phải: MV “Feel My Rhythm – Red Velvet (Nguồn: YouTube SMTOWN)

Quả không sai khi fan đặt cho các cô gái nhà SM biệt danh “nữ hoàng concept” khi mỗi lần Red Velvet trở lại đều mang đến một concept mới lạ, sáng tạo và chất lừ. Và dù là concept nào thì các cô gái cũng luôn thể hiện rất tốt. Vậy còn chờ gì mà không “cày view” cho màn comeback đỉnh cao của Red Velvet nhỉ?

MV “Feel My Rhythm” – Red Velvet:

Hi vọng Bếp Núc Là Sẻ Chia đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Mời bạn đọc thêm các bài viết mới:

Bạn thấy bài viết Ấn tượng với cảm hứng hội họa được Red Velvet thể hiện trong MV “Feel My Rhythm” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ấn tượng với cảm hứng hội họa được Red Velvet thể hiện trong MV “Feel My Rhythm” bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: Ấn tượng với cảm hứng hội họa được Red Velvet thể hiện trong MV “Feel My Rhythm” của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm bài viết hay:  10 người nổi tiếng Hàn Quốc cùng hình tượng giống với các “Pokemon”

Viết một bình luận