6 cách hữu hiệu khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu

Bạn đang xem: 6 cách hữu hiệu khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu tại bepnuclasechia.com

Lúc mới mua nồi chiên không dầu vẫn hơi có mùi nhựa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn. Dưới đây là những cách khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu đơn giản mà hiệu quả, hãy áp dụng ngay để sẵn sàng sử dụng thiết bị này trong các món ăn yêu thích của mình.

Làm nóng nồi

Đầu tiên, khi bạn mua nồi chiên không dầu về, hãy lấy nó ra và rửa sạch rổ và nồi bằng dầu rửa bát. Sau đó dùng khăn để lau khô. Tiếp theo, bạn lắp các bộ phận của nồi rồi bật chế độ đun lên 180 độ C. Làm nóng nồi trong điều kiện không có thức ăn trong khoảng 15-20 phút sẽ giúp mùi nhựa từ từ được khử đi đáng kể. Cuối cùng, bạn tráng lại rổ và nồi bằng nước ấm, để khô và có thể sử dụng bình thường.

dùng chanh

Chanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên có khả năng khử mùi thần kỳ. Thành phần axit nitric cộng với hàm lượng tinh dầu dồi dào giúp chanh khử mùi khó chịu. Để khử mùi nhựa trong nồi chiên không khí bằng chanh, hãy làm như sau:

Đầu tiên, bạn cắt chanh thành nhiều lát mỏng, sau đó trải đều vào trong nồi chiên. Bật nồi ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn mang nồi chiên ra, rửa sạch với nước rửa chén rồi tráng lại bằng nước ấm. Nếu ít nhiều vẫn còn mùi nhựa, bạn có thể lặp lại thao tác trên một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi bằng chanh theo cách khác. Đầu tiên, bạn vắt nước cốt chanh vào một chiếc bát nhỏ (bằng kim loại, sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt). Đặt thố vào nồi, bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao sẽ làm nước cốt chanh bay hơi khắp nơi, tỏa mùi khét, từ đó khử được mùi nhựa khó chịu. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch xoong, rổ bằng nước rửa bát rồi tráng lại bằng nước ấm. Nếu cần có thể lặp lại thao tác trên một lần nữa để mùi nhựa được loại bỏ hoàn toàn.

dùng gừng

Gừng là loại thảo dược có mùi thơm đặc trưng và khả năng khử mùi rất cao. Để loại bỏ mùi nhựa của nồi chiên không khí, bạn cắt gừng thành lát mỏng, xếp đều vào nồi rồi vặn lửa ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Sau khi nồi nguội, bạn lấy ra, rửa sạch bằng nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước ấm và để khô trước khi sử dụng.

Dùng cà phê

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc cà phê sữa. Nếu sử dụng bã cà phê, hãy cho chúng vào bát sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào nồi. Bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 phút. Cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt, mặt khác còn để lại mùi thơm rất dễ chịu. Chờ nồi nguội, vớt ra rửa sạch với nước rửa chén rồi tráng lại bằng nước ấm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cà phê sữa mà bạn vẫn thường uống hàng ngày. Pha cà phê với sữa trong một chiếc tô kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt, sau đó cho vào nồi và bật ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 phút. Sau khi tắt nồi đợi nguội rồi vớt ra rửa sạch với nước rửa chén rồi rửa lại bằng nước ấm. Lặp lại thao tác trên một lần nữa nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Dùng bã trà/trà túi lọc

Tuy là thứ tưởng chừng bỏ đi nhưng bã trà ngoài khả năng làm sạch đồ gia dụng hiệu quả còn có khả năng khử mùi rất tốt. Cách sử dụng bã trà cũng tương tự như bã cà phê. Bạn cho bã trà hoặc túi lọc trà vào bát sứ hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào ấm. Bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 phút. Bã trà sẽ thấy mùi thơm dễ chịu, khử mùi nhựa của thiết bị. Chờ nồi nguội, vớt ra rửa sạch với nước rửa chén rồi tráng lại bằng nước ấm.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu quế, hồi, sả… là những nguyên liệu có tác dụng khử mùi nhựa của nồi chiên không dầu hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít tinh dầu vào bát kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt, đặt vào nồi chiên không dầu. Bật lửa ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Hương thơm từ tinh dầu sẽ khử mùi khó chịu của nhựa.

phần kết

Trên đây là những cách khử mùi nhựa trong nồi chiên không khí chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định mua thiết bị tiện dụng này để sử dụng trong gia đình.

Bạn thấy bài viết 6 cách hữu hiệu khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 cách hữu hiệu khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 cách hữu hiệu khử sạch mùi nhựa trong nồi chiên không dầu của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Mẹo vặt

Xem thêm bài viết hay:  Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương”

Viết một bình luận