2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn

Bạn đang xem: 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn tại bepnuclasechia.com

Bánh bao xá xíu được yêu thích bởi lớp vỏ mềm xốp, nhân xá xíu có mùi thơm đặc trưng, ​​mềm ẩm hòa quyện hài hòa với vỏ bánh. Cách làm há cảo xá xíu ngon bất bại sẽ được bật mí dưới đây.

Cách làm bánh bao xá xíu

Nguyên liệu làm bánh bao xá xíu

A. Vỏ bánh

 • Sữa tươi không đường: 140g
 • Đường trắng: 50g
 • Men ăn liền: 4g
 • Bột mì đa dụng: 350g
 • Bột nở: 5g
 • Dầu ăn: 40g
 • Nước ấm: 1/2 cốc

B. Thịt xá xíu

 • Thịt xá xíu: 200g
 • Hành tây: 1/2
 • Dầu ăn: 2 muỗng canh
 • Bột bắp: 1 muỗng canh
 • Nước: 30g

Bạn có thể mua xá xíu làm sẵn tại các siêu thị. Hoặc nếu có thời gian, bạn hãy tự làm xá xíu tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Tham khảo: Cách làm thịt xá xíu ngon

C. Xôi xá xíu

 • Nước tương: 2 muỗng canh
 • Dầu hào: 1 muỗng canh
 • Mật ong: 1 thìa cà phê
 • Dầu mè: 1 muỗng canh
 • Ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
 • Màu sắc: 3-4 giọt

Làm bánh bao xá xíu

Bước 1: Trộn bột bánh bao

Đặt men tức thời và nước ấm vào một cái bát. Thêm 2 muỗng canh bột mì và trộn đều. Che mặt bằng một miếng vải sạch và để yên trong 30 phút. Men sẽ kích hoạt và nở ra trông giống như gạch cua. Nếu men không nổi bọt nghĩa là men đã chết, có thể do nước quá nóng không làm chết men hoặc do men bị hỏng. Lúc này phải kích men lại từ đầu, nếu không cố sẽ làm hỏng cả mẻ bánh.

kích hoạt men bánh bao

– Cho đường, dầu ăn, bột mì, bột nở, sữa tươi và men nở vào tô lớn. Dùng phới gỗ trộn đều cho đến khi không còn bột khô.

nhồi bột làm bánh bao

– Cho bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào nhẹ đến khi bột mịn, không dính tay. Nếu bột khô quá thì cho từ từ từng chút dầu vào, nếu bột ướt quá thì cho thêm bột. Kiểm tra độ thông thoáng của bột bằng cách ấn ngón tay vào bột, nếu bột phồng lên ngay lập tức.

bánh bao nhồi

– Chuẩn bị một âu hoặc tô, quét dầu ăn xung quanh để chống dính. Thêm bột và bọc bằng màng bám. Bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn sạch để che lại. Đặt âu bột ở nơi thoáng mát, ủ bột đến khi nở gấp đôi. Thời gian là 1,5 đến 2 giờ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

bột cho bánh baoBước 2: Làm xá xíu

– Hành tây thái nhỏ. Thịt xá xíu cũng thái hạt lựu như hành tây

– Trong một bát, cho tất cả các nguyên liệu làm sốt xá xíu vào trộn đều

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho xá xíu vào xào. Chỉ xào nhanh trong khoảng 2 phút, không xào quá lâu thịt bị khô.

– Đổ bát nước sốt xá xíu vào đảo đều

– Pha bột bắp với nước cho tan. Sau đó đổ vào chảo cùng với xá xíu, đảo đều. Lúc này ta đã có nhân xá xíu thơm ngon, màu nâu đẹp, hơi sệt.

xá xíu trộnBước 3: Làm há cảo xá xíu

Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra và bóp nhẹ cho hết không khí. Sau đó nhào bột nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút cho mịn

– Chia bột thành 8 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70-75g. Phần nhân cũng được chia thành 8 phần

– Lấy từng phần bột vo tròn, dùng tay ấn dẹt. Sau đó dùng cây cán bột, cán bột thành hình tròn, đường kính khoảng 7-8cm. Tiếp tục với viên bột một lần nữa rồi trở lại viên đầu tiên để thêm nhân. Điều này sẽ giúp bột nghỉ thêm một chút, dễ tạo hình hơn.

– Múc một phần nhân cho vào giữa miếng bột.

làm bánh bao xá xíu

– Có nhiều cách tạo hình bánh khác nhau. Tùy theo khả năng mà bạn có thể tạo hình xấu hay đẹp, chỉ cần khéo léo gấp sao cho che kín mép bánh

tạo hình bánh bao xá xíu

– Làm lần lượt cho hết phần vỏ và nhân. Khi bánh đã được định hình, đặt nó lên giấy nến hoặc giấy lót cốc

Bước 4: Hấp há cảo

– Cho bánh vào xửng hấp. Vì bánh bao khi hấp sẽ nở ra nên giữa các bánh phải để khoảng trống, không nên hấp quá nhiều cho mỗi lần. Dùng khăn sạch bọc kín bánh, để nghỉ 30 phút.

há cảo hấp

– Chuẩn bị một nồi nước sôi. Khi nước sôi, cho bánh vào xửng hấp. Thời gian hấp từ 10-12 phút

há cảo hấp – Bánh chín, lấy ra thưởng thức khi còn nóng. Cách làm há cảo đạt yêu cầu là bánh phải nở đều, nhìn bên ngoài mềm, không bị nhăn. Bánh có mùi sữa và bột mì. Nhân bánh mềm ẩm, không khô, hương vị hòa quyện vào vỏ bánh.cách làm bánh bao xá xíu

Làm bánh bao xá xíu phô mai

Nếu là fan của phô mai, bạn thường sử dụng phô mai trong món bánh bao này. Về cơ bản, cách làm bánh bao xá xíu phô mai cũng giống như trên. Điểm khác biệt duy nhất là phần nhân, thêm một miếng phô mai nhỏ vào giữa xá xíu rồi gói lại. Khi bánh được hấp chín, phô mai tan chảy hòa quyện vào nhân bánh, chỉ nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh bao nhân xá xíu trứng muối.

cách làm bánh bao xá xíu phô maicách làm bánh bao xá xíu

Cách làm bánh bao xá xíu

Tác giả: Bếp MiNa

Bánh bao xá xíu được yêu thích bởi lớp vỏ mềm xốp, nhân xá xíu có mùi thơm đặc trưng, ​​mềm ẩm hòa quyện hài hòa với vỏ bánh. Cách làm há cảo xá xíu ngon bất bại sẽ được bật mí dưới đây.

Chuẩn bị 30 phút

Nấu 30 phút

Khẩu phần 8 bánh

Nhào bột bánh bao

 • Đặt men tức thời và nước ấm vào một cái bát. Thêm 2 muỗng canh bột mì và trộn đều. Che mặt bằng một miếng vải sạch và để yên trong 30 phút. Men sẽ kích hoạt và nở ra trông giống như gạch cua. Nếu men không nổi bọt nghĩa là men đã chết, có thể do nước quá nóng không làm chết men hoặc do men bị hỏng. Lúc này phải kích men lại từ đầu, nếu không cố sẽ làm hỏng cả mẻ bánh.

 • Cho đường, dầu ăn, bột mì, bột nở, sữa tươi và men nở vào tô lớn. Dùng phới gỗ trộn đều cho đến khi không còn bột khô.

 • Cho bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào nhẹ đến khi bột mịn, không dính tay. Nếu bột khô quá thì cho từ từ từng chút dầu vào, nếu bột ướt quá thì cho thêm bột. Kiểm tra độ thông thoáng của bột bằng cách ấn ngón tay vào bột, nếu bột phồng lên ngay lập tức.

 • Chuẩn bị một âu hoặc tô, quét dầu ăn xung quanh để chống dính. Thêm bột và bọc bằng màng bám. Bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn sạch để che lại. Đặt âu bột ở nơi thoáng mát, ủ bột đến khi nở gấp đôi. Thời gian là 1,5 đến 2 giờ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

xá xíu trộn

 • Hành tây cắt hạt lựu. Thịt xá xíu cũng thái hạt lựu như hành tây

 • Trong một bát, cho tất cả các nguyên liệu làm sốt xá xíu và trộn đều

 • Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho xá xíu vào xào. Chỉ xào nhanh trong khoảng 2 phút, không xào quá lâu sẽ làm thịt bị khô. Đổ bát nước sốt xá xíu vào đảo đều

 • Hòa bột bắp với nước cho tan. Sau đó đổ vào chảo cùng với xá xíu, đảo đều. Lúc này ta đã có nhân xá xíu thơm ngon, màu nâu đẹp, hơi sệt.

Tạo hình bánh bao xá xíu

 • Bột sau khi ủ, lấy ra dùng tay ấn nhẹ cho bột thoát hết khí. Sau đó nhào bột nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút cho mịn

 • Chia bột thành 8 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70-75g. Phần nhân cũng được chia thành 8 phần

 • Lấy từng phần bột vo tròn, dùng tay ấn dẹt. Sau đó dùng cây cán bột, cán bột thành hình tròn, đường kính khoảng 7-8cm. Múc một phần nhân cho vào giữa miếng bột. Sau đó cẩn thận gấp mép bánh lại.

Há cảo hấp

 • Đặt bánh vào nồi hấp. Vì bánh bao khi hấp sẽ nở ra nên giữa các bánh phải để khoảng trống, không nên hấp quá nhiều cho mỗi lần. Dùng khăn sạch bọc kín bánh, để nghỉ 30 phút.

 • Chuẩn bị một nồi nước sôi. Khi nước sôi, cho bánh vào xửng hấp. Thời gian hấp từ 10-12 phút. Khi bánh chín, lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.

GHI CHÚ

Để làm được món há cảo đạt yêu cầu, trong quá trình làm cần lưu ý một số điều sau: – Phần kích hoạt men rất quan trọng, quyết định việc há cảo có nở đều, mềm hay không. Do đó, hãy đảm bảo mua men chất lượng tốt và kích hoạt chúng để hoạt động tốt nhất. – Nếu không có xá xíu có thể dùng thịt heo quay và tăng thêm nước sốt. Tuy hương vị không bằng xá xíu nhưng cũng tạm chấp nhận được. – Nồi nước phải được đun sôi mới cho bánh vào hấp. Nếu nước chưa đủ nóng mà cho bánh vào ngay thì bánh bao sẽ nở không ngon. – Dùng khăn mỏng phủ lên khuôn bánh rồi đậy vung lại, tránh hơi đọng lại rơi xuống làm ướt bánh. – Thời gian hấp bánh phải chuẩn, không hấp bánh quá lâu sẽ làm vỏ bánh bị chai, nhăn nheo. bánh bao xá xíu

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm há cảo xá xíu trên đây, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh xinh xắn cho bữa sáng của cả nhà. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn bên dưới để Bếp Núc Là Sẻ Chia có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: bepnuclasechia.com của Bếp Núc Là Sẻ Chia

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn của website bepnuclasechia.com

Chuyên mục: Ẩm thực

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh rán Doraemon nhân trứng sữa ngon mê ly

Viết một bình luận